Tin tức

Kịch bản nào khiến ĐT Anh bị loại ở vòng bảng EURO?

Thứ sáu, 17/06/2016 18:08
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
ĐT Anh vẫn có nguy cơ bị loại ngay sau vòng bảng EURO 2016 dù họ đã bỏ túi 4 điểm sau 2 trận ra quân. Tất nhiên, đây là nguy cơ rất nhỏ.

Hai sự thay đổi người của HLV Hodgson ở trận đấu tối qua, Jamie Vardy và Daniel Sturridge đã tỏa sáng giúp ĐT Anh lật ngược thế cờ, thắng lại xứ Wales với tỷ số 2-1.

 

Chiến thắng quý giá này đã giúp ĐT Anh vươn lên dẫn đầu bảng B với 4 điểm. Tuy vậy, theo tính toán của các chuyên gia thống kê, xác suất, thầy trò Hodgson vẫn có nguy cơ bị loại dù rất nhỏ. Dưới đây là các kịch bản có thể xảy ra với Tam sư ở loạt hạ màn.

Nếu ĐT Anh đánh bại Slovakia?

Đây dĩ nhiên là kịch bản mong chờ nhất của NHM đảo quốc Sương mù bởi sau 2 loạt trận, ĐT Anh đang dẫn đầu bảng B với 4 điểm. Nếu đánh bại Slovakia ở loạt trận hạ màn, thầy trò Roy Hodgson sẽ chắc chắn giành ngôi đầu bảng B. Khi ấy, họ sẽ gặp 1 trong 3 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất của các bảng A, C và D ở vòng 1/8.

Nếu ĐT Anh hòa Slovakia?

Nếu bị Slovakia cầm hòa ở lượt trận cuối, ĐT Anh sẽ có 5 điểm và chắc chắn sẽ giành vé đi tiếp với tư cách 1 trong 2 đội bóng dẫn đầu bảng B bất chấp kết quả trận cùng giờ giữa xứ Wales và Nga. Tuy nhiên, khi ấy, ngôi đầu bảng của thầy trò Hodgson sẽ phụ thuộc vào trận đấu của xứ Wales.

Nếu xứ Wales thua Nga, Anh hiển nhiên dẫn đầu bảng và sẽ cùng Slovakia đoạt 2 tấm vé đi tiếp của bảng B.

Nếu xứ Wales bị Nga cầm hòa, Anh cũng chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng. Đáng nói, ở kịch bản này, xứ Wales sẽ cùng Anh đi tiếp do có cùng điểm số với Slovakia nhưng xếp trên nhờ hơn thành tích đối đầu (thắng 2-1).

Nếu xứ Wales đánh bại Nga ở loạt hạ màn, Anh vẫn đi tiếp nhưng chỉ xếp thứ 2 bảng B, kém xứ Wales 1 điểm.

Nếu ĐT Anh thua Slovakia?

Đây là kịch bản tệ nhất có thể xảy ra với ĐT Anh. Cụ thể, nếu ĐT Anh để thua Slovakia, họ có khả năng sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 bảng B. Kịch bản này sẽ xảy ra nếu xứ Wales vượt qua Nga ở trận cùng giờ, hoặc Nga đánh bại xứ Wales với 1 chiến thắng cách biệt. Hoặc thậm chí nếu Anh thua đậm, Nga chỉ cần chiến thắng tối thiểu là đủ bứt lên vị trí thứ 2.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ĐT Anh xếp thứ 3?

Ở EURO 2016, UEFA dành 4 suất đi tiếp cho 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Bởi vậy, ngay cả khi bị đẩy xuống vị trí thứ 3 bảng B, ĐT Anh vẫn có rất nhiều cơ hội có mặt ở vòng 1/8, nhất là khi họ đã bỏ túi 4 điểm sau 2 trận ra quân.

 
Cơ hội đi tiếp của các đội hạng 3 theo điểm số và hiệu số bàn thắng/bại

Theo xác suất thống kê, những đội hạng 3 có 4 điểm trở lên gần như chắc chắn sẽ đoạt vé dự vòng 1/8. Tuy vậy, cơ hội đi tiếp sẽ giảm dần theo chiều giảm của hiệu số bàn thắng/thua. Bởi vậy, 1 thất bại nặng nề ở trận hạ màn (gặp Slovakia) vẫn có nguy cơ khiến thầy trò Hodgson phải làm khán giả sau vòng đấu bảng. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến của các bảng đấu khác.

Tuy vậy, theo đánh giá của các chuyên gia thống kê, cơ hội đi tiếp tối thiểu của ĐT Anh là 92% ngay cả khi họ thua đậm Slovakia ở trận hạ màn.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Anti Nhà Trẻ
Thành viên Anti Nhà Trẻ đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Xác xuất quá nhỏ, nếu ai xem 2 trận đấu của Slovakia với Wales và Nga thì có thể thấy việc họ đánh bại tuyển Anh là điều hoàn toàn có thể nhưng đánh bại với tỉ số đậm thì không bao giờ
ngoc_thich_the
thống kê cho vui
7Up Ngon
Đội bóng nhỏ. Đuợc dẫn dắt bởi 1 vị HLV nhỏ!
6

Anti Nhà Trẻ

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/12/15 07:46
Gửi bài lần cuối 10/01/2016 11:41

 

ngoc_thich_the

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/05/16 18:42
Năm sinh 1995

 

7Up Ngon

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/06/14 09:00
Năm sinh 1990