V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kịch bản khiến M.U xếp hạng 4 nhưng mất vé dự UCL

Thứ sáu, 01/03/2019 16:05
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngay cả khi về đích ở vị trí thứ 4 Premier League mùa này, Man Utd vẫn có khả năng không được dự Champions League mùa tới.
Kể từ khi bổ nhiệm Solskjaer thay Mourinho, Man Utd đã vùng dậy mạnh mẽ trong cuộc đua top 4. Hiện tại, sau 28 vòng đấu, Quỷ đỏ đang xếp thứ 5 nhưng chỉ kém 1 điểm so với đội xếp thứ 4 (Arsenal). Ngoài cuộc chiến ở FA Cup và Champions League, mục tiêu rất quan trọng của Quỷ đỏ là lọt top 4 để có suất tham dự sân chơi số 1 châu Âu mùa sau.


Tuy vậy, với tính chất phức tạp hiện tại, vẫn có kịch bản khiến Man Utd mất vé dự Champions League ngay cả khi về đích thứ 4 ở Premier League.

Theo quy định hiện tại của UEFA, 4 đội bóng dẫn đầu Premier League được vào thẳng vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, tổ chức bóng đá châu Âu cũng có những đặc ân khác dành cho Nhà vô địch Champions League và Europa League. Đó là việc cả 2 đội bóng này đều có suất tham dự sân chơi số 1 châu Âu mùa sau, thậm chí được xếp vào nhóm hạt giống.

Điều đáng bàn là một quốc gia chỉ có tối đa 5 CLB được tham dự Champions League. Nó đặt ra một kịch bản rất thú vị là 2 đội bóng Anh giành cúp châu Âu mùa này đều không lọt top 4 ở giải quốc nội. Khi đó, đội xếp thứ 4 ở Premier League sẽ không có suất dự Champions League mùa sau.

Hiện tại, với ưu thế vượt trội, Liverpool và Man City coi như đã nắm chắc 2 suất dự Champions League mùa sau. 2 suất còn lại là cuộc cạnh tranh của 4 đội bóng là Tottenham (60 điểm), Arsenal (56 điểm), Man Utd (55 điểm) và Chelsea (53 điểm). Trong số này, Tottenham và Man Utd đang dự Champions League, còn Arsenal và Chelsea đang chơi ở Europa League.


Kịch bản khiến M.U xếp hạng 4 nhưng vẫn không được dự UCL

Nếu bị đánh bật khỏi top 4 ở Premier League nhưng lại bất ngờ đăng quang Champions League, Tottenham đương nhiên sẽ có 1 suất dự sân chơi số 1 châu Âu. Một giả thiết đồng thời nữa là Chelsea vô địch Europa League, Arsenal xếp thứ 3 ở Premier League (hoặc ngược lại). Khi đó, Man Utd sẽ không có suất tham dự Champions League kể cả khi về đích thứ 4.

Tất nhiên, đây là kịch bản khó xảy ra nhưng vẫn là một khả năng khiến cuộc đua top 4 ở Premier League rất căng thẳng.

Còn nhớ, ở mùa giải 2011-12, Tottenham cũng từng về đích thứ 4 ở Premier League nhưng không có suất tham dự Champions League. Lý do là ở mùa giải đó, Chelsea không cán đích trong top 4 nhưng lại đăng quang Champions League. Khi ấy, Anh chỉ có tối đa 4 suất tham dự nên UEFA buộc phải cắt suất của Tottenham.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
_xitcaiIonte_
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH viết:
Tottenham mà đòi vô địch C1 chắc nằm mơ với chất lượng đội hình hiện tại giữ tốp 3 quốc nội còn khó nữa

Ơn zời. Một bé gái bị mất tích nay đã tìm thấy.
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH
Tottenham mà đòi vô địch C1 chắc nằm mơ với chất lượng đội hình hiện tại giữ tốp 3 quốc nội còn khó nữa
Lê Thành
Rảnh thật, chắc ko còn thông tin gì để viết về MU
1

_xitcaiIonte_

Tuyển trẻ
Số bài gửi 32
Dự đoán tỷ số 8/27 (40 điểm)
Tham gia 02/08/18 08:32
Gửi bài lần cuối 07/04/2019 19:20

 

MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/16 15:27

 

Lê Thành

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/03/19 17:08
Năm sinh 1990