V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kịch bản bảng F: Nguy cơ vẫn trên đầu Đức

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dù là Mexico với trọn vẹn 6 điểm hay Hàn Quốc chưa có lấy 1 điểm, tất cả đều chưa biết được tương lai của mình trước khi lượt trận cuối cùng bảng F diễn ra…
Sau khi lượt trận thứ 2 khép lại, Mexico vững vàng ở vị trí đầu bảng với 6 điểm trọn vẹn còn Hàn Quốc vẫn chưa có được điểm nào. Đức và Thụy Điển mỗi đội có 3 điểm. Cùng hiệu số bàn thắng – bại lẫn thành tích đối đầu sít sao, cuộc đua vẫn còn mở và mọi khả năng đều có thể xảy ra.

XẾP HẠNG BẢNG F TRƯỚC LƯỢT ĐẤU CUỐI

 ĐộiSTTHBTgThHSĐ
Mexico2200313-16
Thụy Điển2101222-23
Đức2101222-23
Hàn Quốc2002131-30
ST: Số trậnT: ThắngH: HòaB: BạiTg: Số bàn thắngTh: Số bàn thuaHS: Hiệu sốĐ: Điểm

ĐỨC

Đức chắc chắn đi tiếp nếu thắng Hàn Quốc với cách biệt 2 bàn trở lên. Nhà đương kim vô địch sẽ về nước sớm nếu hòa Hàn Quốc trong khi Thụy Điển thắng Mexico. Họ cũng bị loại nếu thua Hàn Quốc đồng thời Thụy Điển có ít nhất 1 điểm trước Mexico.

Đức nắm trong tay quyền tự quyết

MEXICO

Mexico đã có 6 điểm và hiệu số bàn thắng – bại là +2. Chỉ cần không thua Thụy Điển, đại diện CONCACAF sẽ giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng. Mexico vẫn sẽ có vé nếu thua Thụy Điển nhưng đồng thời Đức phải không thắng Hàn Quốc. 

Bi kịch sẽ xảy đến nếu Mexico thua Thụy Điển với cách biệt 2 bàn trở lên trong khi Đức thắng Hàn Quốc (trong trường hợp này, sẽ có 3 đội giành được 6 điểm nhưng hiệu số của Mexico là thấp nhất).

THỤY ĐIỂN

Thụy Điển có thể tự định đoạt số phận nếu thắng Mexico. Nếu hòa Mexico, họ sẽ đi tiếp trong trường hợp Đức thua Hàn Quốc. Nếu thua Mexico, Thụy Điển chắc chắn bị loại nếu Đức không thua Hàn Quốc.

HÀN QUỐC

Hàn Quốc vẫn có cơ hội giành vé vào vòng 1/8 nếu thắng Đức với cách biệt 2 bàn trở lên đồng thời Thụy Điển thua Mexico. Dù vậy, đây là khả năng duy nhất đối với đại diện châu Á.

CÁC ĐỘI BẰNG ĐIỂM

Mexico có 6 điểm nhưng vẫn có thể bị loại

Một khả năng không nhỏ có thể xảy ra là 3 đội cùng có 6 điểm, đó là khi Đức thắng Hàn Quốc và Thụy Điển thắng Mexico. Trong trường hợp này, FIFA sẽ xếp hạng các đội dựa theo chỉ số phụ theo thứ tự ưu tiên sau:

- Hiệu số bàn thắng thua. 

- Ghi được nhiều bàn thắng nhất.

Ngoài ra, trong trường hợp có ít nhất 2 đội ngang bằng nhau trong tất cả thông số nói trên, thứ tự xếp hạng sẽ dựa theo:

- Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội, bao gồm cả hiệu số bàn thắng thua đối đầu trực tiếp.

- Ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận đối đầu trực tiếp với các đội còn lại được xét cùng ở vòng bảng.

Nếu các thông số trên vẫn ngang bằng, FIFA sẽ xếp hạng dựa trên điểm fairplay của các đội. Cuối cùng, nếu điểm fairplay các đội cũng bằng nhau, FIFA sẽ bốc thăm chọn đội đi tiếp.

Bảng F đang ở tình thế rất đặc biệt và có thể xảy ra trường hợp cả 3 đội có cùng tất cả các thông số bàn thắng thua, đối đầu… Đó là trường hợp Đức thắng Hàn Quốc đồng thời Thụy Điển vượt qua Mexico với cùng tỉ số và cách biệt 1 bàn (ví dụ cùng 1-0, 2-1, 3-2…). 

Trong trường hợp này, cả 3 đội sẽ có cùng 6 điểm, cùng hiệu số +1, có cùng số bàn thắng ghi được ở vòng bảng, có cùng số điểm đối đầu trực tiếp với 2 đội còn lại (3 điểm). Vì thế, số bàn thắng ghi được trong các cuộc đối đầu trực tiếp sẽ được tính đến và Mexico sẽ bị loại nếu thua Thụy Điển 0-1. Đức sẽ bị loại nếu Mexico thua Thụy Điển 2-3 trở lên. Nếu Mexico thua Thụy Điển 1-2, 3 đội sẽ phải tính đến điểm fairplay và có thể phải bốc thăm.

Cuối cùng là khả năng 3 đội có cùng 3 điểm. Trường hợp này xảy ra nếu Mexico thắng Thụy Điển và Hàn Quốc thắng Đức. Thụy Điển, Đức và Hàn Quốc sẽ có 3 điểm trong khi Mexico có 9 điểm. Tiêu chí chọn đội đi tiếp sẽ giống với trường hợp 3 đội có cùng 6 điểm.
Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
Thua và bị loại.

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58