V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kế hoạch trở lại đặc biệt của Champions League

Chủ nhật, 19/04/2020 11:46
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dự kiến trong tuần tới, UEFA sẽ đưa ra kế hoạch để hoàn tất phần còn lại của Champions League mùa này.

Champions League dự kiến sẽ trở lại thi đấu trong tháng 8

Vì đại dịch Covid-19, Champions League mùa này đang phải tạm ngừng thi đấu ở vòng 1/8. Trước khi giải đấu bị hoãn, UEFA mới chỉ xác định được 4 đội bóng vào tứ kết là PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid. Phương án tốt nhất của UEFA là đưa Champions League trở lại sau khi các giải VĐQG châu Âu hoàn tất.

Trong tuần tới, UEFA sẽ tổ chức 3 cuộc họp trực tuyến liên tiếp vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm để hoàn tất các kịch bản ứng phó cho phần còn lại của cúp châu Âu mùa này.

Theo tiết lộ của SkySpor Italia, UEFA sẽ đưa ra kế hoạch tổ chức Champions League và Europa League sau khi các giải VĐQG châu Âu kết thúc, dự kiến bắt đầu từ ngày 7/8 và kết thúc vào cuối tháng 8.

Sau khi trở lại, Champions League sẽ phải hoàn tất 4 trận còn lại của lượt về vòng 1/8. Do không có nhiều thời gian nên giải đấu số 1 nước Anh sẽ diễn ra với mật độ 3 ngày/trận và vẫn giữ nguyên thể thức sân nhà - sân khách. Tất nhiên, khi thi đấu trở lại, các trận đấu Champions League sẽ đóng cửa sân, không cho CĐV vào sân và tụ tập phía ngoài SVĐ.

Ngoài ra, UEFA cũng chuẩn bị sẵn phương án đặc biệt kể từ vòng tứ kết. Cụ thể, 8 đội bóng vào tứ kết sẽ tập trung tại một địa điểm và thi đấu theo thể thức 1 trận loại trực tiếp. Đây được cho là phương án dự phòng của UEFA cho trường hợp giải đấu không thể trở lại sớm như kế hoạch.

Trận chung kết Champions League mùa này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/8 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Trước đó 3 ngày sẽ là trận chung kết Europa League tại Gdansk (Đan Mạch).

Do mùa giải này kết thúc muộn nên vòng bảng Champions League mùa tới (2020-21) chỉ có thể bắt đầu vào giữa tháng 10.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!