V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kế hoạch tổ chức chung kết Champions League sinh biến

Thứ sáu, 29/05/2020 21:26
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trận chung kết Champions League mùa này khả năng lớn không được tổ chức ở Istanbul như kế hoạch ban đầu.

Trận chung kết Champions League nhiều khả năng sẽ phải thay địa điểm tổ chức

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn các giải đấu trên toàn thế giới. UEFA Champions League không phải trường hợp ngoại lệ! Giải đấu số 1 châu Âu hiện đang phải tạm hoãn vì dịch bệnh và chưa thể ấn định ngày trở lại.

Theo kế hoạch, UEFA muốn tổ chức phần còn lại của Champions League và Europa League vào tháng 8, sau khi các giải VĐQG châu Âu kết thúc. Tuy nhiên, trận chung kết Champions League mùa này nhiều khả năng không thể tổ chức ở Istanbul như kế hoạch.

Khi trở lại, các trận đấu ở Champions League chắc chắn không thể mở cửa đón CĐV, kể cả trận chung kết. Theo Independent, điều này ảnh hưởng lớn tới kế hoạch đăng cai trận chung kết của sân Ataturk nói riêng và thành phố Istanbul nói chung. Hay nói cách khác, Istanbul không muốn đăng cai trận chung kết trong tình trạng không có CĐV.

Sân Ataturk và thành phố Istanbul đương nhiên sẽ thất thu. Mọi thứ đã thay đổi rất lớn so với kế hoạch ban đầu. Vì vậy, UEFA nhiều khả năng sẽ phải tìm địa điểm mới để tổ chức trận chung kết Champions League mùa này.

Theo Independent, một số thành phố của Đức và thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) được xem là địa điểm thích hợp để thay thế Istanbul. Quyết định cụ thể sẽ được UEFA đưa ra trong cuộc họp vào ngày 17/6 tới. Ở cuộc họp này, UEFA cũng sẽ chốt phương án tổ chức phần còn lại của 2 sân chơi cúp châu Âu.

Sân Ataturk có sức chứa khoảng 8 vạn CĐV. SVĐ này từng đăng cai trận chung kết Champions League năm 2005. Đây là trận đấu rất đáng nhớ bởi Liverpool đã tạo ra cú ngược dòng kinh điển trước AC Milan sau khi bị dẫn trước với tỉ số 3-0.

Ở Champions League mùa này, đã có 4 CLB đoạt vé vào tứ kết là PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid. Vẫn còn 4 cặp đấu thuộc vòng 1/8 chưa kết thúc. Hiện chưa rõ các trận còn lại của Champions League mùa này sẽ diễn ra trên sân trung lập hay vẫn tổ chức theo thể thức lượt đi lượt về.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!