V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kế hoạch đưa La Liga sang Mỹ chính thức phá sản

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nỗ lực của BTC La Liga trong việc đưa các trận đấu sang Mỹ đã chính thức phá sản sau thông tin từ phía Barcelona…

Theo đó, đội bóng xứ Catalunya tuyên bố, họ rút lui khỏi kế hoạch đá trận sân khách trước Girona tại Miami. Trước đó, nhà ĐKVĐ đã đồng ý cùng đối thủ sang Mỹ thi đấu, như một phần trong sự hợp tác có thời hạn lên đến 15 năm giữa BTC La Liga (LFP) với đơn vị tổ chức sự kiện, Relevent Sports. Trận đấu diễn ra trên sân Hard Rock vào tháng 1 tới.

Sau khi LFP công bố kế hoạch này, họ đã nhận lại sự phản đối dữ dội từ các cơ quan có tiếng nói như LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE). 2 tổ chức này cũng kêu gọi được sự ủng hộ của FIFA về việc phản đối ý tưởng này, để Chủ tịch Gianni Infantino tuyên bố hồi tháng 10 rằng, sẽ ngăn cản bất kỳ nỗ lực nào đưa La Liga sang Mỹ.

Bất chấp điều đó, Chủ tịch LFP, Javier Tebas, vẫn tiếp tục đấu tranh cho kế hoạch với mục tiêu là để “quảng bá giải đấu ra toàn cầu”. Ông thậm chí còn nhờ đến sự can thiệp của tòa án.

Mặc dù vậy, theo tin mới nhất, quyết tâm của ông đã gần như vô ích khi phía Barca tuyên bố, họ không sẵn lòng thi đấu tại Miami nữa do thiếu sự ủng hộ. Tất nhiên, họ sẽ thi đấu nếu như tất cả các bên đều đồng ý với ý tưởng.

"Ban lãnh đạo Barcelona đã nhất trí rút lui khỏi kế hoạch đá trận gặp Miami tại Miami, do không có sự đồng lòng về đề xuất này", thông báo từ CLB viết.

"FC Barcelona vẫn sẵn lòng thi đấu ở Miami, chấp nhận các khoản thu từ trận đấu được chia sẻ cho các CLB ở La Liga và egunda, cũng như các tiêu chí trong việc chia bản quyền truyền hình, nhưng CLB đánh giá rằng, dự án sẽ không phát huy hiệu quả cho đến khi đạt được sự đồng thuận của tất cả các bên".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!