V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kì chuyển nhượng hè kì lạ ở Premier League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, phiên chợ hè 2020 ở Premier League chỉ có thể mở cửa trở lại trong tháng 9.

Kì chuyển nhượng hè ở Premier League sẽ diễn ra trong tháng 9?

Đại dịch Covid-19 đã khiến hệ thống bóng đá thế giới tê liệt. Hầu hết các giải đấu đều phải tạm nghỉ và chưa thể chắc chắn thời điểm thi đấu trở lại. Nó ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch của các CLB bóng đá không chỉ ở mùa giải này mà còn cả mùa giải tới (2020-21).

Ở Premier League, kì chuyển nhượng hè theo lịch bắt đầu từ giữa tháng 6 và kéo dài tới hết tháng 8. Nhưng trong mùa hè năm nay, đây là thời điểm không thích hợp để các CLB thay đổi nhân sự.

Theo SportMail, phiên chợ hè ở Premier League khó mở cửa trở lại trong tháng 8. Sớm nhất, các CLB chỉ có thể thực hiện các thương vụ trong tháng 9. Khả năng này là khá lớn bởi Premier League đang nhắm thi đấu trở lại trong tháng 6. Giải đấu có thể phải mất 2 tháng để hoàn tất 92 trận đấu còn lại.

UEFA cũng khuyến cáo các giải VĐQG nên hoàn tất phần còn lại của mùa giải trong tháng 7. Sau đó, trong tháng 8, UEFA dự định sẽ để cúp châu Âu thi đấu trở lại. 2 trận chung kết cúp châu Âu dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8.

Nguồn tin trên cho biết Premier League và nhiều giải đấu đã đề xuất FIFA thay đổi thời điểm chuyển nhượng hè 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. FIFA hứa sẽ nới lỏng quy định, cho phép các giải đấu và LĐBĐ thành viên sắp xếp thời gian chuyển nhượng tùy thuộc vào tình hình.

Ở phiên chợ hè năm ngoái, Premier League đóng cửa chuyển nhượng ngay ở thời điểm bắt đầu mùa giải mới. Nhưng chỉ sau 1 năm, kế hoạch phải thay đổi vì nhiều CLB không đồng tình. Họ gặp khó khăn do không thể mua cầu thủ mới trong khi vẫn đối mặt nguy cơ mất các cầu thủ cho các giải đấu khác.

Hiện chưa rõ thời điểm bắt đầu mùa giải 2020-21. Nhưng nếu kì chuyển nhượng hè 2020 buộc phải diễn ra trong tháng 9, các CLB sẽ phải chạy đua với thời gian để tăng cường lực lượng.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!