V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Jurgen Klopp và Liverpool ‘tuyên chiến’ với FA

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Jurgen Klopp và Liverpool tiếp tục bảo vệ quyết định sử dụng đội U23 tại trận đá lại vòng 4 FA Cup với Shrewsbury.
Jurgen Klopp từ chối tham gia trận đá lại vòng 4 FA Cup

Ở trận đấu với Shrewsbury vừa qua, Jurgen Klopp đã sử dụng đội hình bao gồm phần lớn cầu thủ trẻ và dự bị. Chính vì thế, Liverpool đã để đối thủ đang chơi ở League One cầm hòa 2-2 dù sớm dẫn trước 2-0. 

Trận hòa này khiến The Reds phải đá lại với Shrewsbury trong đúng khoảng thời gian lẽ ra họ được “nghỉ đông” tại Premier League. Chính vì thế, HLV Jurgen Klopp không ngần ngại tuyên bố ông sẽ không tham gia trận đá lại và Liverpool sẽ sử dụng đội U23 thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Neil Critchley.

Ở mùa này, Liverpool từng sử dụng đội U23 đá tứ kết Carabao Cup với Aston Villa. Tuy nhiên, đó là khi đội một của họ bận tham dự Club World Cup và FA không thể sắp xếp lại lịch thi đấu.

FA Cup tuy không còn là danh hiệu lớn tại Anh, nhưng giải đấu này có ý nghĩa rất lớn với FA và số đông người hâm mộ bóng đá Anh. Trong nỗ lực duy trì sự hấp dẫn của FA Cup, FA đã sắp xếp lịch thi đấu nhiều vòng đấu vào cuối tuần. Bên cạnh đó, họ cũng có quy định bắt buộc các đội bóng phải sử dụng đội hình đủ mạnh.

Sau tuyên bố của Jurgen Klopp, FA đã ra thông báo cảnh báo Liverpool cũng như một số CLB khác ở Premier League phải đá lại vòng 4 FA Cup như Newcastle, Southampton và Tottenham. FA cho biết họ đã sắp xếp lịch thi đấu từ đầu mùa và nhận được sự đồng thuận từ các CLB. Bên cạnh đó, FA nhấn mạnh họ đã chấp nhận yêu cầu của CLB khi hủy bỏ quy định đá lại từ vòng 5.

Liverpool sẽ sử dụng đội U23 Liverpool tiếp đón Shrewsbury

Bất chấp cảnh báo từ FA cùng sự chỉ trích của nhiều nhân vật nổi tiếng, HLV Jurgen Klopp khẳng định Liverpool sẽ không thay đổi kế hoạch. HLV người Đức: “Tôi buộc phải đưa ra quyết định không thường thấy bởi hoàn cảnh chúng tôi đang có. FA đã cho chúng tôi 2 tuần nghỉ ngơi nhưng họ không nói rõ tuần nào”.

“Chúng tôi không thể có 1 tuần nghỉ xong rồi lại chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho Champions League, bởi lẽ chúng tôi đã có kế hoạch dài hạn. Tôi không thể lên lại kế hoạch cho giai đoạn quyết định của mùa giải. Tôi đã quyết định từ 3 tuần trước rằng chúng tôi sẽ có một kỳ nghỉ giữa mùa, dựa trên lá thư gửi Premier League từ tháng 4 năm 2019”.

“Tôi không muốn làm tâm điểm của cuộc tranh cãi này. Nếu mọi người nghĩ tôi lười biếng hay thế nào thì tùy họ, vì tôi không thể thay đổi và tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ cảm thấy cần có trách nhiệm với các cầu thủ của tôi”.Tiểu Phụng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!