V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Joachim Low lập kỉ lục trong ngày buồn của ĐT Đức

Chủ nhật, 14/10/2018 11:45
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Joachim Low đã vượt qua Sepp Herberger, trở thành nhà cầm quân có số trận dẫn dắt ĐT Đức nhiều nhất lịch sử.

Ở lượt trận thứ 2 bảng 1 League 1 UEFA Nations League đêm qua, ĐT Đức đã gây thất vọng lớn khi để thua Hà Lan với tỷ số 0-3 tại Amsterdam. Mặc dù thất bại ê chề nhưng đây vẫn là trận đấu lịch sử của HLV Joachim Low.

Cụ thể, đây là trận đấu thứ 168 của Joachim Low trên cương vị HLV của ĐT Đức. Ông đã vượt qua cố HLV Sepp Herberger, trở thành chiến lược gia có số trận dẫn dắt Mannschaft nhiều nhất lịch sử.

Tính đến nay, Joachim Low đã có 12 năm dẫn dắt ĐT Đức. Ông bắt đầu gắn bó với Mannschaft với vai trò trợ lý cho Jurgen Klinsmann ở World Cup 2006. Sau giải đấu này, nhà cầm quân 58 tuổi thay Klinsmann dẫn dắt cỗ xe tăng Đức. Trong 12 năm qua, ông đã cùng ĐT Đức giành 2 danh hiệu là chức vô địch World Cup 2014 và Confederations Cup 2017.

Tỉ lệ giành chiến thắng của Joachim Low trên cương vị HLV của ĐT Đức là 64,46%. Ông là HLV có tỉ lệ thắng cao thứ 2 lịch sử Mannschaft, chỉ sau HLV Jupp Derwall, người dã dẫn dắt cỗ xe tăng trong giai đoạn 1978-1984.

Tuy vậy, nhà cầm quân thành công nhất lịch sử ĐT Đức lại là cỗ HLV Helmut Schon. Chiến lược gia này từng giúp ĐT Đức vô địch EURO 1976 và World Cup 1974. Trong khi đó, Low chưa thể lên đỉnh châu Âu. Thành tích tốt nhất của ông ở giải đấu này là ngôi vị Á quân (năm 2008).

Tính tới hết trận gặp Hà Lan đêm qua, Joachim Low đã trao cơ hội ra mắt ĐT Đức cho tổng cộng 100 cầu thủ. Cầu thủ thứ 100 ra mắt Mannschaft dưới thời HLV Joachim Low là tiền đạo Mark Uth của Schalke.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!