V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Italia đổi luật, sao thế giới lại rầm rập về Serie A?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo tại Serie A mùa giải vừa qua là một tiền đề quan trọng để Chính phủ Italia có thay đổi quan trọng nhằm thu hút các ngôi sao hàng đầu thế giới trong tương lai.

Truyền thông Italia cho biết, Chính phủ Italia chuẩn bị phê duyệt một dự luật mới mà qua đó, các cầu thủ ngoại sẽ nhận được những ưu đãi tài chính quan trọng.

Họ sẽ thực hiện theo mô hình của luật được gọi là “Luật Beckham” (Beckham Law), từng được thông qua ở Tây Ban Nha vào năm 2005, tạo ra sự hỗ trợ đáng kể đối với các cầu thủ ngoại về vấn đề thuế. Theo đó, mức thuế với các cầu thủ thi đấu ở miền Bắc Italia sẽ được giảm từ 47% xuống còn 30%, với các cầu thủ ở miền Nam từ 44% xuống 15%.

Trong nhiều năm qua, Serie A liên tục để “chảy máu tài năng”, dẫn tới việc các CLB khó cạnh tranh khi bước ra sân chơi châu Âu. Do vậy, giảm thuế là một động thái quan trọng để thu hút trở lại những ngôi sao hàng đầu.

Dự kiến, dự luật sẽ được phê duyệt vào ngày 29/6 tới, nhưng hiệu lực sẽ chỉ được áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Trong thời điểm thị trường chuyển nhượng chuẩn bị chính thức mở cửa, các CLB của Italia muốn ký hợp đồng với các cầu thủ ngoại mà không muốn chịu mức thuế hiện tại thì họ cần ký kết sau ngày 15/7. Luật ở Italia quy định, những người không sống tại quốc gia này nhiều hơn 183 ngày – tính từ thời điểm bắt đầu năm mới, sẽ được khấu trừ thuế.

Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, trong tương lai gần sẽ tăng thuế với các hoạt động bóng đá, bất chấp ngành công nghiệp này đóng góp 1,5% GDP.

Luật Beckham đã được sửa đổi vào năm 2010 và hiện tại chỉ ra rằng chỉ những người có thu nhập thấp hơn 600.000 euro mới được hưởng trợ cấp thuế. Những cầu thủ nước ngoài giàu có sẽ phải trích 43% tiền lương của họ để nộp thuế, riêng ở Andalusia và Catalonia, con số này tăng vọt lên 48,5%.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha cũng đang cân nhắc đánh thuế đối với tiền hoa hồng của những người đại diện và các tổ chức trung gian trong các vụ chuyển nhượng lớn.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!