Tin tức

Huyền thoại bóng đá Anh qua đời vì mắc Covid-19

Thứ bảy, 18/04/2020 06:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hậu vệ góp mặt trong đội hình tuyển Anh vô địch World Cup 1966, Norman Hunter đã qua đời ở tuổi 76 sau khi mắc Covid-19.
Norman Hunter

Huyền thoại của Leeds United, Norman Hunter đã qua đời trong bệnh viện sau khi được xác định mắc Covid-19. Cựu trung vệ này đã có 28 lần khoác áo tuyển Anh và là thành viên trong đội hình vô địch World Cup 1966. Ông không có cơ hội ra sân ở giải đấu này và phải chờ đợi đến 41 năm để được nhận huy chương chiến thắng.

Truyền thông Anh cho biết Norman Hunter đã nhập viện từ ngày 10/4. Ông nổi tiếng mạnh mẽ khi còn thi đấu, nhưng không thể vượt qua sự tàn phá của Covid-19.

Khi còn thi đấu, Norman Hunter đã dành 15 năm khoác áo Leeds với hơn 700 lần ra sân. Chỉ có 3 người khoác áo Leeds nhiều hơn Hunter là Jack Charlton, Billy Bremner và Paul Reaney. Cả 3 đều là đông đội của ông trong giai đoạn hoàng kim của Leeds trong những năm cuối thập kỷ 1960 và đầu thập kỷ 1970 dưới thời HLV Don Revie.

Leeds đã đăng tải thông báo đầy cảm xúc về cái chết của Hunter và chia sẻ lại tiểu sử của ông. Trong thông báo của CLB này có đoạn: “Sự ra đi của Hunter để lại khoảng trống không thể bù đắp trong đại gia đình Leeds United. Di sản của ông sẽ không bao giờ bị lãng quên. Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, người thân và bạn bè ông”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!