Tin tức

Huyền thoại Anh thách thức Rooney phá kỉ lục

Thứ năm, 06/10/2016 20:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Huyền thoại Peter Shilton cho rằng Rooney sẽ không thể phá vỡ kỉ lục khoác áo ĐT Anh của ông nếu không nỗ lực ở giai đoạn xế bóng sự nghiệp.

Kể từ ngày ra mắt ĐT Anh vào năm 2003 tới nay, Wayne Rooney đã có tổng cộng 116 lần khoác áo Tam sư. Tính ra, chân sút của Man Utd chỉ còn cách kỉ lục khoác áo ĐT Anh của huyền thoại Peter Shilton vỏn vẹn 9 trận đấu nữa.

 

Do chưa có ý định giã từ ĐT Anh nên Rooney vẫn còn nguyên cơ hội phá vỡ kỉ lục trên. Tuy vậy, theo đánh giá của thủ thành huyền thoại Peter Shilton, đây là mục tiêu không dễ dàng với Rooney bởi tiền đạo này đang gặp vấn đề về phong độ ngoài tuổi 30.

Peter Shilton cho rằng để giữ vững vị trí ở ĐT Anh và hướng tới kỉ lục, Wayne Rooney phải cạnh tranh 1 vị trí trên hàng tiền đạo chứ không phải vị trí tiền vệ như hiện tại.

“Tôi hy vọng Wayne sẽ trở lại và ghi bàn, nhưng cậu ta phải chơi ở vị trí tiền đạo. Nếu làm được, cậu ta sẽ giữ được vị trí của mình ở ĐTQG. Nếu không làm được, cậu ta sẽ không thể phá vỡ kỉ lục của tôi”, Peter Shilton chia sẻ.

“Tôi rất ngưỡng mộ Rooney. Cậu ta luôn thể hiện được tinh thần thi đấu thi đấu tuyệt vời trên sân cỏ. Nếu cậu ta vượt qua kỉ lục của tôi, tôi sẽ là người đầu tiên bắt tay cậu ta. Với 1 tiền đạo, đó là điều rất tuyệt vời.

Nhưng cá nhân tôi không nghĩ cậu ta đã chơi tốt trong 2 năm trở lại đây. Ở EURO 2016, Wayne là đội trưởng nhưng cậu ta không thể hiện được vai trò thủ lĩnh. Ở trận thua Iceland, tôi không nhìn thấy Wayne xuất hiện trong trận đấu”, thủ thành huyền thoại nói thêm.

Nếu ra sân đều đặn trong các trận đấu tới của ĐT Anh, Wayne Rooney sẽ phá vỡ kỉ lục của Peter Shilton vào ngày 5/10/2017. Đây là mục tiêu không dễ dàng với chân sút của Man Utd bởi ĐT Anh đang sở hữu nhiều tài năng ở vị trí tiền vệ và tiền đạo. Nếu không thể hiện phong độ tốt, Rooney hoàn toàn có thể bị loại khỏi ĐT Anh bất cứ thời điểm nào.

Wayne Rooney hiện tại đang sở hữu 1 kỉ lục khác ở ĐT Anh là chân sút xuất sắc nhất lịch sử. Sau 116 trận đấu, anh đã ghi được 53 bàn thắng, hơn 4 bàn so với kỉ lục cũ của huyền thoại Bobby Charlton.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!