V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV của Khánh Hòa bị cấm 2 năm vì dàn xếp tỉ số

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV của Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú đã bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 2 năm.


Chiều nay (30/7), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Cúp VietFootball 2019. Theo Quyết định số 386/QĐ-LĐBĐVN, ông Lê Văn Tú - huấn luyện viên trưởng của Khánh Hòa bị phạt 6 triệu đồng và không được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức trong vòng 24 tháng.

Ông Lê Văn Tú (chỉ tay) chỉ đạo các cầu thủ Khánh Hòa

Nguyên nhân là do ông Lê Văn Tú có hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, huấn luyện viên trưởng đội Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng cũng nhận án phạt từ VFF. Theo Quyết định số 387/QĐ-LĐBĐVN, ông Đức bị phạt 4 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức trong 18 tháng. Nhà cầm quân này đã không báo cáo BTC giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, đồng thời phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài. Ngoài ra, ông Đức còn phản ứng với Ban tổ chức giải, chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng, qua đó làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.


Trước đó, vào ngày 25/7, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã nhận tin sốc khi trên mạng xuất hiện đoàn ghi âm dàn xếp tỉ số từ phía HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa. Băng ghi âm có đoạn: “Em vô địch, anh thứ nhì. Coi như khóa sổ đi. Anh em mình thương nhau chứ để Gia Việt vào chung kết là em có thể bị lỗ đó. Em để anh thắng trận này (là trận vòng bảng) thì vào chung kết, anh sẽ “trả” lại cho em”.

Ở đầu dây bên kia đáp lại: “Anh Tú ơi. Gia Việt mới chơi, phong trào đang lên. Giờ em mà buông chỗ anh mà Gia Việt thấy thì rất dở. Em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng. Anh em mình từ trước đến nay chơi vô tư rồi, giờ làm vậy ảnh hưởng đến phong trào. Thôi chơi sòng phẳng đi anh”.

Người đàn ông tên Tú nói: “Thế thôi, nếu em muốn sòng phẳng thì anh chơi sòng phẳng. Nếu mình có cơ hội thì cương làm gì đưa nhau vào thế khó. Nhưng nếu em thích chơi sòng phẳng thì tùy em. Anh em mình sẽ chơi sòng phẳng”.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!