V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Troussier tiết lộ bí quyết vô hiệu hóa U19 Nhật Bản

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Troussier cho biết ông đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của U19 Nhật Bản và tìm ra cách khắc chế đối thủ này cho U19 Việt Nam.
Ở trận hạ màn vòng loại U19 châu Á 2020, U19 Việt Nam với lối chơi phòng ngự chặt chẽ đã xuất sắc cầm hòa U19 Nhật Bản với tỉ số 0-0. Do kém U19 Nhật Bản về hiệu số bàn thắng/bại nên U19 Việt Nam chỉ xếp thứ 2 bảng J. Tuy vậy, với 7 điểm trong tay, thầy trò Troussier đã đoạt vé dự VCK U19 châu Á với tư cách 1 trong các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.


HLV Troussier rất vui mừng với kết quả này. Trong buổi họp báo sau trận, ông cho biết đã nghiên cứu rất kĩ U19 Nhật Bản và tìm ra cách khắc chế đối thủ này.

"Trước trận, tôi đã phân tích rất kỹ lối chơi của U19 Nhật Bản về cách tấn công của họ. Chúng tôi cố gắng bảo vệ 2 hành lang ở biên, không để khoảng trống ở khu vực này, bởi nếu để họ tạt bóng từ 2 biên thì rất nguy hiểm.

Hôm nay, U19 Nhật Bản không thể đá theo ý của họ. Có thể họ bất ngờ vì U19 Việt Nam chơi chặt chẽ, không cho họ khoảng trống. Họ không dễ khoang thủng hệ thống phòng ngự của chúng tôi như cách Mông Cổ và Guam từng đá trước chúng tôi. Ở trận đấu này, U19 Việt Nam đã làm được điều là khoá lối chơi của U19 Nhật Bản” – HLV Philippe Troussier chia sẻ sau trận.

Mặc dù đã vô hiệu hóa U19 Nhật Bản nhưng HLV Troussier vẫn đánh giá rất cao đối thủ này và cho rằng bóng đá Nhật Bản có trình độ cao hơn rất nhiều. 

"Dĩ nhiên, không vì trận hoà hôm nay mà chúng ta nói U19 Việt Nam ngang với U19 Nhật Bản. Tôi biết rằng nếu đá lại, U19 Việt Nam có thể sẽ không thể thắng U19 Nhật Bản lần nào. Nhưng trận hoà này dù sao cũng cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng, vẫn còn có khả năng tiến bộ. Trận hoà trước U19 Nhật Bản cũng giúp cho các cầu thủ trẻ tự tin hơn", nhà cầm quân người Pháp nói thêm.


U19 Việt Nam đã có lợi thế lớn khi được chơi hơn người trong khoảng 15 phút cuối trận. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Troussier không vùng lên chơi tấn công để giành 3 điểm. Sau trận, nhà cầm quân người Pháp đã lý giải chiến thuật của mình.

"Có thể nhiều người không hài lòng vì trong 15 phút cuối, khi U19 Nhật Bản chỉ còn 10 người, cả 2 đội hầu như không muốn tấn công nữa, nhưng hãy hiểu cho chúng tôi khi chúng tôi phải đối diện với một đội bóng rất mạnh với những cầu thủ có chất lượng rất cao.

Điều quan trọng là U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu với U19 Nhật Bản, tôi hạnh phúc và tự hào sau trận hoà này. Đừng bỏ qua 75 phút nỗ lực trước đó của chúng tôi, thay vì chỉ nhìn vào 15 phút cuối. Chúng tôi biết 1 điểm ngày hôm nay là đủ để chúng tôi vượt qua vòng loại”, HLV Troussier tiếp lời.

Đây là lần thứ 9 U19 Việt Nam đoạt vé dự VCK U19 châu Á và là lần thứ 6 liên tiếp. Theo lịch, VCK U19 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Uzbekistan vào tháng 10 năm sau.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!