Tin tức

HLV Real bị điều tra tội danh trốn thuế

Chủ nhật, 01/11/2015 17:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Real Madrid, Rafael Benitez, và cựu thủ môn Chelsea, Carlo Cudicini, đang đối mặt với cuộc điều tra do cục thuế và hải quan Anh (HMRC) thực hiện vì bị nghi ngờ liên quan tới việc trốn thuế. Tổng số tiền mà Benitez, Cudicini và nhóm đầu tư gần 1500 người dính líu tới lên đến 200 triệu bảng.

Theo tiết lộ từ tờ Telegraph (Anh), HLV Benitez, cựu thủ môn Cudicini và một số ngôi sao thể thao khác đã đầu tư tiền vào quỹ đầu tư điều hành bởi Future Capital Partners.


Đây cũng là hãng đứng đằng sau các vụ đầu tư nhằm trốn tránh nộp thuế mà cựu HLV Alex Ferguson và nhiều nhân vật trong giới showbiz từng “góp mặt”. Các nhà đầu tư sẽ phải mua ít nhất 50.000 bảng tiền cổ phiếu ở công ty Elysian Fuel chuyên tái tạo năng lượng có trụ sở ở Grimsby, theo đó, giúp họ giảm bớt số tiền thuế phải nộp. 

Các nhà điều tra nói rằng, những ai làm như vậy là đã phá vỡ các quy tắc thuế má và sẽ buộc phải nộp trả tiền thuế, đồng thời bị phạt nặng – số tiền tương đương với khoản đầu tư họ đã bỏ ra. 

Một cầu thủ bóng đá khác cũng nằm trong danh sách điều tra lần này, đó là Graham Stuart, cựu tiền vệ từng giúp Everton đánh bại Manchester United ở chung kết FA Cup năm 1995. Ngoài ra, còn nhà vô địch snooker thế giới Stephen Hendry, cầu thủ bóng bầu dục Anthony McGrath…

Điều khiến dư luận e ngại là việc điều tra này sẽ chóng rơi vào vô nghĩa, bởi hiện tại, cổ phiếu của công ty đã rớt giá thảm hại và gần như không còn giá trị chuyển nhượng trên thị trường cổ phiếu. 

Tim Levy, giám đốc của Future Capital Partners buồn bã giải thích: “Đáng buồn là sự sụt giảm của giá dầu, sự khó khăn chung của nền kinh tế tại Anh đã đẩy chúng tôi tới tình trạng này. Việc kinh doanh của chúng tôi thực sự khó khăn trong suốt 12 tháng qua, đó là điều không khó hiểu nếu bạn muốn làm ăn gì ở thời điểm hiện nay”. 

Benitez chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về nghi vấn trốn thuế của ông.
Mai Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kazuto16.5
Đây cũng là hãng đứng đằng sau các vụ đầu tư nhằm trốn tránh nộp thuế mà cựu HLV Alex Ferguson và nhiều nhân vật trong giới showbiz từng “góp mặt”.
fan M.u vào xem đi có hiểu cảm giác của fan Barca khi bị chọc ngoáy vụ thuế ko này
1
Bebe_HLV_MU
Benitez nên làm hlv cho Barca sẽ thích hợp hơn..
1
ricklabona
Hành vi lách luật để trôn thuê phổ biến khắp thế giới...vấn đề là nguời ta có cố công truy đến cùng hay không...dù sao cũng không nên tiếp tục đào sâu mấy vụ như thế này...để các anti Messi và Barca còn có cái cớ ngoài bóng đá để dìm hàng,không thì họ sẽ đau khổ lắm.
1
Sheva2003

Kazuto16.5

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/03/15 20:44
Năm sinh 1999

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980

 

ricklabona

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/09/15 08:58

 

Sheva2003

Moderator
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/02/14 03:54
Năm sinh 1977