V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Park mỏi mắt tìm Công Phượng, Quang Hải mới

Thứ năm, 02/07/2020 23:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Park Hang Seo thừa nhận sự lo lắng khi bóng đá Việt Nam thiếu các tài năng trẻ xuất sắc như lứa đàn anh.
HLV Park lo ngại cho tương lai bóng đá Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Hôm qua, tuyển U22 Việt Nam đã chính thức bước vào đợt tập trung ngắn hạn chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới. Ở lần tập trung này, HLV Park Hang Seo đã gọi 28 cầu thủ, chủ yếu là những cái tên xa lạ vì không được thi đấu nhiều ở CLB.

Năm 2020 đánh dấu một thế hệ hoàn toàn mới của U22 Việt Nam, bởi lẽ những ngôi sao tên tuổi sinh năm 1997 đều đã quá tuổi. HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập các cầu thủ sinh năm 1999, qua đó chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào năm tới.

Trong buổi trả lời truyền thông đầu tiên, HLV Park Hang Seo thừa nhận sự lo ngại cho lứa cầu thủ mới, bởi lẽ ông không nhìn thấy những cái tên xuất sắc như các lứa trước. Ông thầy người Hàn Quốc nói: “Khi tôi đến đây vào năm 2017 thì Việt Nam đang có lứa cầu thủ sinh năm 1995 và 1997 rất giỏi như Xuân Trường, Duy Mạnh, Công Phượng, Quang Hải… Hiện tại thì không có những người trẻ xuất sắc như vậy nữa”.

“Đi xem V-League, tôi không thấy nhân tố mới, thay vào đó chủ yếu là ngoại binh và các cầu thủ đã có kinh nghiệm. Truyền thông thử tự hỏi câu hỏi này xem, tại sao các cầu thủ trẻ không có cơ hội ra sân. Tôi rất mong giải đấu có cơ chế nào đó tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ phát triển, ví dụ như hạn chế suất ngoại binh, hoặc thêm suất cho cầu thủ trẻ”.

“Đây là vấn đề không mới. Không chỉ ở tuyển trẻ, mà tuyển Việt Nam bây giờ cũng thiếu nhân tố mới. Các bạn có thể thấy rõ điều đó. Tất nhiên, các cầu thủ được gọi đều có năng lực nhất định. Nếu ai đáp ứng được chuyên môn và cả vấn đề thể lực, tôi sẽ chọn. Tuy nhiên, nếu các cầu thủ trẻ hiện nay ít được ra sân thì họ rất khó đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn của chúng tôi”.

U22 Việt Nam hội quân vào sáng ngày 1/7 và tập luyện ngay vào buổi chiều. Hôm nay (2/7), các cầu thủ tiếp tục tập luyện và thi đấu nội bộ. Ngày mai, 28 tuyển thủ U22 sẽ được trả về các CLB chủ quản. 

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!