V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Park Hang Seo lo lắng khi Văn Hậu sang Hà Lan

Thứ bảy, 31/08/2019 23:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chiến lược gia người Hàn Quốc lo lắng khi Đoàn Văn Hậu chuyển sang Hà Lan chơi bóng vì điều này ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐTQG Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 cũng như U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Chiều nay (31/8), Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức họp báo bất thường khi nhận tin Đoàn Văn Hậu chuyển sang Hà Lan chơi bóng. Trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra lo lắng và phần nào không hài lòng khi cầu thủ của Hà Nội FC bay sang Hà Lan vào tối nay để hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế.


Mở  đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Buổi họp báo này ngoài dự tính, lý do là vì Văn Hậu của Hà Nội FC. Tối hôm qua, Văn Hậu có đề nghị được trao đổi ý kiến với tôi. Cậu ấy nói rằng tối 31/8 muốn sang Hà Lan và ngày 3/9 sẽ quay về chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan.

Tôi khá là bất ngờ về việc này vì chỉ còn 1 ngày là đội sẽ xuất phát đi Thái Lan. Tôi có hỏi rằng vậy sau ngày 5/9 cậu đi có được không?. Hậu không trả lời ngay được, có điện thoại và đi đâu đó rồi nói là phải quyết định trước ngày 2/9 là có ký hợp đồng với đội bóng Hà Lan hay không.

Tôi bất ngờ về việc này, nhưng với cá nhân Văn Hậu thì đây là một cơ hội. Sau đó, tôi cùng BHL và đội ngũ y tế có một cuộc trao đổi. Theo báo cáo của đội ngũ y tế, Hậu chấn thương nhưng vẫn còn thời gian đến 5/9, cậu ấy có thể có tên trong danh sách 23 người cuối cùng. 

Đội ngũ y tế cho biết, Văn Hậu đá 90 phút thì không được, nhưng có thể chơi từ 45 đến 60 phút và BHL cũng đồng ý với ý kiến đó. Đây không phải vấn đề của Hà Nội FC nữa mà là ĐTQG khi lại gặp đối thủ quan trọng Thái Lan trong một chiến dịch rất quan trọng là vòng loại World Cup. Thế nên tôi đã báo cáo việc này với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Văn Hậu và tôi chờ câu trả lời này từ đêm qua nhưng chưa nhận được. Trước bữa trưa nay, cậu ấy đề nghị xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói muốn đi Hà Lan, nhưng đây không phải vấn đề tôi quyết định và tôi cũng chưa nhận được ý kiến từ phía VFF. 

Sau đó, tôi đề nghị với VFF nên thảo luận nhanh chóng về vấn đề này. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Hoài Anh để trao đổi. Nếu Hậu đi đến ngày 3/9 rồi quay về, tôi sẽ đồng ý. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý nên tôi cũng đồng ý”.


Cũng trong buổi họp báo, ông Park cũng tỏ ra lo lắng về chiến dịch SEA Games, nhà cầm quân người Hàn nói: “Ở đây còn 1 vấn đề quan trọng nữa là SEA Games. Hiện nay, Chính phủ cũng rất quan tâm, tôi cũng nhận thức được tầm quan trọng của giải đấu. Đình Trọng đang phục hồi nhanh hơn dự tính. Trường hợp của Hậu theo tôi biết sẽ thi đấu ở Hà Lan theo hình thức cho mượn. 

SEA Games là giải đấu không thuộc FIFA nên có thể Văn Hậu không về thi đấu được. Điều đó có nghĩa nếu VFF không đề nghị với CLB đưa vào điều khoản hợp đồng ràng buộc rằng Văn Hậu phải trở về đấu SEA Games, cậu ấy rất khó tham dự giải. 

Tôi nghĩ rằng, VFF cần thảo luận với CLB để thương lượng hợp đồng với đội bóng Hà Lan trong quá trình SEA Games chấp nhận nhả Văn Hậu. Tôi mong muốn, chúng ta thực hiện sớm điều này bởi ngày 2/9 nếu ký hợp đồng thì thì khả năng Văn Hậu không dự SEA Games lên đến 99%. Hy vọng, VFF xem xét vấn đề này một cách thận trọng”.

Trước yêu cầu của HLV Park Hang Seo, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thông tin với báo chí, ông nói: “SEA Games không rơi vào giai đoạn giải đấu do FIFA quy định nên các câu lạc bộ không nhất thiết phải nhả người. VFF đã thông báo chính thức với Hà Nội FC trong việc đàm phán hợp đồng phải có điều khoản Văn Hậu sẽ được giải phóng để thi đấu ở SEA Games. Hà Nội FC đã nhận thức được vấn đề và sẽ đàm phán với câu lạc bộ của Hà Lan”.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
đúnh là báo chí,thêu dệt lời ông Park tùm lum

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989