V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Park được đề cử giải "Oscar" thể thao Việt Nam

Thứ sáu, 20/12/2019 10:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi cùng U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 30, HLV Park Hang-Seo đã được BTC Cúp Chiến thắng đề cử giải "HLV nước ngoài của năm".
“Cúp Chiến thắng” là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng rỡ cho thể thao Việt Nam. Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch công nhận và được các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín và có giá trị nhất ngành thể thao hàng năm. Nó được ví là giải Oscar của thể thao Việt Nam.


Hôm qua, BTC Cúp chiến thắng đã công bố các đề cử cho các hạng mục trao giải của năm 2019. Tâm điểm đáng chú ý nhất là sự góp mặt của tuyển U22 Việt Nam và HLV Park Hang-Seo.

Với tấm HCV SEA Games 30, U22 Việt Nam đã được đề cử ở hạng mục "Đội tuyển của năm". Cùng tranh giải này với U22 Việt Nam còn có đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đội tuyển bóng rổ nam, đội tuyển bóng chuyền nữ và CLB Hà Nội.

Ngoài ra, U22 Việt Nam còn có 3 cầu thủ lọt đề cử giải "Nam VĐV của năm" bao gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu. Cùng tranh giải này còn có 4 VĐV khác là Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lý Hoàng Nam (Quần vợt), Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung) và Lại Gia Thành (cử tạ).

Ở cuộc bình chọn năm nay, BTC Cúp Chiến thắng đã bổ sung thêm hạng mục "HLV nước ngoài của năm". Không bất ngờ khi HLV Park Hang-Seo góp mặt trong danh sách đề cử cùng 4 HLV khác là Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc - môn bơi), Kim Su Bin (Hàn Quốc - bắn cung), Dư Chí Quốc (Trung Quốc - bóng bàn) và Kevin Yurkus (Mỹ - bóng rổ).

Ngoài ra, HLV Park Hang-Seo còn góp mặt ở đề cử "Hình ảnh ấn tượng của năm". Đó là khoảnh khắc ông giơ cao lá cờ Việt Nam khi giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games.


HLV của đội tuyển bóng đá nữ, Mai Đức Chung góp mặt ở đề cử HLV của năm cùng với 4 đề cử khác là Trần Văn Sỹ (điền kinh), Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), Lưu Văn Thắng (cử tạ) và Cáp Mạnh Tân (bắn cung).

Trong khi đó, ở giải "Nữ VĐV của năm, trung vệ Chương Thị Kiều được vinh danh cùng 6 đề cử khác là là Vương Thị Huyền (cử tạ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trương Thị Phương (Canoeing) và Lộc Thị Đào (bắn cung).

Đáng chú ý, mức thưởng của giải năm nay sẽ được tăng gấp đôi cho tất cả các hạng mục. Trong đó, ứng viên chiến thắng hạng mục Nam và Nữ VĐV của năm nhận tới 100 triệu đồng.

Người hâm mộ có thể vào trang cupchienthang.vn chọn mục Bình chọn (http://binhchon.cupchienthang.vn) để bình chọn cho gương mặt thể thao mình muốn ủng hộ và vinh danh.  Vòng 1 bình chọn sẽ kết thúc vào 24h ngày 31/12/2019.

Theo quy định, 1 ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn và 2 ứng viên do Hội đồng Bình chọn lựa chọn sẽ được vào vòng 2 đề cử Cúp chiến thắng 2019. Từ 3 đề cử của “vòng chung kết”, Hội đồng Bình chọn sẽ lựa chọn ra 01 đề cử giành chiến thắng cuối cùng của mỗi hạng mục. Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/01/2020.


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!