V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Nishino thừa nhận Thái Lan nên học hỏi Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chiến lược gia lão luyện người Nhật Bản nghĩ rằng bóng đá Việt Nam là tấm gương tốt để Thái Lan học hỏi và cải thiện.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV Akira Nishino thừa nhận ông đã hiểu phần nào sự kình địch lâu đời của 2 nền bóng đá. Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, sự thù địch này là tốt bởi nó sẽ thúc đẩy bóng đá 2 nước cùng tiến bộ, phát triển.

Bên cạnh đó, HLV Nishino còn nói rằng bóng đá Việt Nam đang lên đỉnh cao và đây là tấm gương tốt để các cầu thủ Thái Lan học hỏi, cải thiện nhiều hơn nữa. Ông nói: "Khi được mời về Thái Lan làm việc, tôi đã biết Việt Nam đã thắng nhiều đối thủ mạnh và tiến bộ vượt bậc. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam là tấm gương để Thái Lan học hỏi".

Phát biểu của HLV Nishino cho thấy vị thế của bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Thực tế, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang là nhà ĐKVĐ Đông Nam Á và đang có lợi thế lớn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ngoài ra, cựu thuyền trưởng ĐT Nhật Bản thừa nhận thi đấu trên sân Mỹ Đình là một áp lực lớn với ông, đặc biệt trong bối cảnh Thái Lan đang rất cần 3 điểm. Vị HLV 64 tuổi tiếp lời: "Tôi cảm thấy yên tâm hơn khi được thi đấu trên sân nhà vì nhận được sự cổ vũ của nhiều khán giả. Khi phải thi đấu trên sân của Việt Nam, tôi phải chịu áp lực lớn. Tôi không phủ nhận điều này".

Ở trận đấu tối mai, Thái Lan rất khát 3 điểm để đòi lại ngôi đầu. Nhưng với Việt Nam, một trận hòa cũng là kết quả không tệ. Vì vậy, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo vẫn yêu cầu các học trò chơi chặt chẽ như trận lượt đi.


Tiểu Lục
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!