V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV Miura tiết lộ học trò ưng ý nhất ở tuyển Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Toshiya Miura đã tiết lộ học trò ông ưng ý nhất khi dẫn dắt tuyển Việt Nam cách đây 4 năm.
Duy Mạnh là phát hiện ưng ý nhất của HLV Miura

HLV Toshiya Miura đã dẫn dắt tuyển Việt Nam từ tháng 5/2014 đến tháng 1/2016. HLV người Nhật Bản thất bại trong việc đưa đội bóng áo đỏ đến các danh hiệu, nhưng cũng để lại dấu ấn khi thay đổi nền tảng thể lực của các tuyển thủ bằng các bài tập chuyên nghiệp và nghiêm khắc.

Chia sẻ với VnExpress về giai đoạn này, HLV Toshiya Miura đã bất ngờ chọn Đỗ Duy Mạnh là học trò xuất chúng nhất mà ông và các trợ lý tìm được. HLV người Nhật Bản nói: “Nếu chỉ được chọn một người, tôi sẽ chọn Duy Mạnh. 

“Khi phát hiện ra Duy Mạnh trong một trận đấu ở giải trẻ, tôi đã bàn với một trợ lý về việc đưa Duy Mạnh lên tuyển. Cậu trợ lý nói với tôi rằng: ‘Ông có thể mất việc nếu tin tưởng vào một cậu bé còn chưa được nhớ mặt đặt tên’. Nhưng tôi biết rằng nếu không thử thì sẽ không biết bao giờ mới có cơ hội”.  

Bên cạnh đó, HLV Toshiya Miura cho rằng Duy Mạnh chỉ có thể đá trung vệ trong hệ thống 5 hậu vệ. Ngôi sao của Hà Nội FC vốn là tiền vệ phòng ngự trước khi được HLV Park Hang Seo kéo về đá trung vệ.

HLV Miura nói: “Duy Mạnh rất tài năng và đa năng. Cậu ấy có đầy đủ kỹ năng tấn công cũng như phòng ngự và luôn đọc tình huống trước đối thủ một nhịp. Nếu chơi trong sơ đồ 2 trung vệ, tôi nghĩ Duy Mạnh sẽ không phát huy được khả năng. Cậu ấy có chiều cao không tốt. Hệ thống 3 trung vệ có ưu điểm là hạn chế các tình huống 1 đấu 1. Theo tôi, Duy Mạnh vẫn là một tiền vệ phòng ngự, vừa có thể thu hồi bóng, vừa có thể phát động tấn công”. 

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Diệp Cô Thành
rút cục VN thời Miêu vẫn là 1 VN bạc nhược,

Diệp Cô Thành

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/08/15 11:58
Năm sinh 1991