Tin tức

HLV Hữu Thắng sẵn sàng dẫn dắt ĐT Việt Nam

Thứ năm, 28/01/2016 16:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chia sẻ với báo giới, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay thế Toshiya Miura vừa mới bị sa thải nếu được VFF bổ nhiệm.
Sáng 28/1 VFF đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura sớm 2 tháng. Điều đó đồng nghĩa, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ không dẫn dắt ĐT Việt Nam trong hai trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 tới.

Sau quyết định sa thải nhà cầm quân người Nhật Bản, Ban chấp hành VFF đã quyết định sẽ sử dụng HLV nội thay thế. Hội đồng HLV quốc gia giới thiệu 2 ứng viên là HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng lên đảm nhận vị trí của ông Miura dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Ban Tổng thư ký VFF sẽ làm việc với 2 HLV và báo cáo BCH VFF về việc vị HLV nào nhận lời dẫn dắt ĐTQG.


Trước thông tin này, báo giới đã liên hệ với HLV Nguyễn Hữu Thắng để biết ý kiến của cựu thuyền trưởng SLNA. Vị HLV 44 tuổi thẳng thắn chia sẻ: “Hiện tại, tôi vẫn chưa hề nhận được lời mời nào từ VFF. Khi VFF có thiện chí, thể hiện sự tôn trọng trong lời mời, tôi sẽ cân nhắc nghiêm túc. Việc được dẫn dắt đội tuyển là vinh dự với bất kỳ HLV nào chứ không riêng gì bản thân tôi”.

Chia sẻ thêm về kế hoạch cho các trận đấu sắp tới của ĐTQG Việt Nam nếu được VFF lựa chọn, HLV trẻ tuổi gốc Hà Tĩnh nói: “Chỉ khi nhận được lời mời chính thức từ VFF tôi mới có thể đưa ra kế hoạch của mình được. Theo tôi, mỗi HLV đều có cách làm của mình và tôi nghĩ mọi chuyện cũng sẽ ổn nếu tôi được lựa chọn”.

Dự kiến trong vài ngày tới, VFF và VPF sẽ tổ chức buổi họp báo để công bố HLV chính thức dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam thay nhà cầm quân người Nhật Bản.

TIỂU SỬ VÀ SỰ NGHIỆP HUẤN LUYỆN

- Nguyễn Hữu Thắng sinh tháng 7/1972 tại Hà Tĩnh. Khi còn là cầu thủ Hữu Thắng chơi ở vị trí hậu vệ cho CLB SLNA. Ông cũng tham gia và trở thành đội trưởng ĐTQG Việt Nam.

- Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, năm 2005 Hữu Thắng được đội bóng cũ SLNA mời về làm huấn luyện viên trưởng. 

- Từ nửa sau mùa giải 2009, đội bóng Hà Nội T&T mời nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh về thay thế cho HLV Triệu Quang Hà. Ông đã dẫn dắt đội Hà Nội T&T từ vị trí áp chót bảng ở lượt đi kết thúc V-League 2009 cho vị trí thứ 4 cuối mùa. 

- Tháng 9 năm 2009, Hữu Thắng lại chuyển về huấn luyện đội bóng cũ SLNA. 

- Năm 2010, Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đội bóng xứ Nghệ đoạt Cúp Quốc gia. Ngày 21 tháng 8/2011, đánh dấu sự nghiệp cầm quân của Nguyễn Hữu Thắng với chức vô địch V-League 2011 cùng CLB SLNA.

- Hiện tại, HLV Nguyễn Hữu Thắng không dẫn dắt CLB nào sau khi chia tay SLNA năm 2014.


Hoàng Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tengiday
nghĩ cũng thấy đúng, hãy cho Hữu Thắng cơ hội. hãy để Hữu Thắng làm chuyên môn của mình. Bóng đá Vn bây giờ cần hành trình dài đi lên, hãy cho Hữu Thắng thể hiện khả năng của mình. Nếu đội tuyển có thất bại chỉ xin đừng trách ông ấy vội. Mà nếu đội tuyển có thất bại tôi cũng ko trách ông ấy vì làm Huấn luyện viên bây giờ đã là một điều can đảm.
Anti-anti-mu
Hữu Thắng thiếu chuyên nghiệp.
niticamara
Ai cũng thế thôi mà, xây nhà từ nóc thì ko bền được đâu, VFF nên xem lại cách làm của mình thì tốt hơn, Chứ đội tuyển thua thì xa thải HLV vậy trách nhiệm của mấy ông ở đâu?
pippi17
Thuê được Hữu Thắng là ngon rồi.
Fino Alla Fine
ủng hộ Huynh Đức

tengiday

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/09/15 22:38
Năm sinh 1993

 

Anti-anti-mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/05/14 18:57

 

niticamara

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/12/13 13:22
Năm sinh 1985

 

pippi17

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 19/08/15 18:10
Năm sinh 1986

 

Fino Alla Fine

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/12/15 20:04
Năm sinh 1974