V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HLV ở Anh sẽ bị phạt thẻ như cầu thủ từ mùa 2018/19

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kể từ mùa giải 2018/19, các HLV tại Anh sẽ phải nhận thẻ phạt từ trọng tài nếu có những hành vi không đúng mực.
Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), kể từ mùa giải 2018/19, các trọng tài sẽ có quyền rút thẻ vàng cũng như thẻ đỏ cho HLV giống như cầu thủ nếu có những hành vi không đúng mực. Dù vậy, hình phạt này mới chỉ áp dụng ở các giải đấu cúp cũng như hạng thấp hơn là FA Cup, Cúp Liên đoàn hay Championship. Tại Premier League, vẫn chỉ dừng lại ở hình thức cảnh cáo bằng lời hay đuổi lên khán đài.

Những HLV hay tranh cãi với trọng tài như Mourinho sẽ phải rất cẩn trọng

Các trọng tài giờ sẽ có quyền sử dụng thẻ vàng nếu các HLV có hành vi chống đối vượt quá giới hạn và cũng như cầu thủ, 2 thẻ vàng sẽ dẫn tới 1 thẻ đỏ. Thẻ đỏ trực tiếp cũng có thể được rút ra trong trường hợp có những hành động xúc phạm hay tấn công tổ trọng tài cũng như HLV và cầu thủ đội bạn.

Những HLV bị phạt thẻ cũng sẽ nhận các mức “treo giò” khác nhau. 4 lần nhận thẻ sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận và hình phạt cao nhất sẽ là cấm chỉ đạo 16 trận. Việc FA trao thêm quyền cho trọng tài cũng như đưa ra những hình thức kỉ luật nặng được kì vọng sẽ khiến các chiến lược gia, tiêu biểu như Jose Mourinho phải kiềm chế hơn trong lời nói lẫn hành vi của mình.

Một số hành động tiêu biểu sẽ bị phạt thẻ bao gồm: tranh cãi với trọng tài, dùng ngôn ngữ đả kích hoặc xúc phạm với tổ trọng tài và đối thủ, vỗ tay khiêu khích, đá chai nước hoặc các vật dụng khác, xâm phạm khu vực kĩ thuật của đối thủ và cả xung đột với người hâm mộ.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!