Tin tức

Hữu Thắng cứu Công Vinh một bàn thua trông thấy

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ là HLV trưởng, Nguyễn Hữu Thắng còn cư xử đúng phong cách đàn anh cứu cho Lê Công Vinh một bàn thua trông thấy về vụ "Anh Đức rút khỏi đội tuyển".

Trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam gặp Đài Loan - TQ sáng nay, một số phóng viên đã hỏi Lê Công Vinh về phản ứng của Anh Đức nhằm vào tiền đạo xứ Nghệ xung quanh câu chuyện tương đối tế nhị liên quan đến việc Quả bóng vàng VN 2015 rút khói đội tuyển?

Trước cầu hỏi này Công Vinh chỉ biết cười trừ và có phần bối rối. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhanh chóng cầm micro phát biểu thẳng thắn, mạnh mẽ rằng ông xin lỗi vì đây là cuộc họp báo về chuyên môn của đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Đài Loan - TQ. Chúng ta không nên đưa những chuyện cá nhân vào cuộc họp này. Theo Hữu Thắng, việc này rất dễ giải quyết bởi Anh Đức và Công Vinh đều là những người đàn ông.


Trước đó, Lê Công Vinh có nói đến nguyên nhân vì sao Anh Đức rút khỏi đội tuyển. Theo tiền đạo xứ Nghệ, Anh Đức xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia vì muốn dành thời gian cho gia đình và việc một cầu thủ không còn khát khao lên đội tuyển nữa thì chẳng có HLV nào muốn triệu tập.

Trên báo tuổi trẻ số ra ngày 23/3, tiền đạo Anh Đức đã có phản ứng rất mạnh về những phát biểu của Công Vinh liện quan đến mình. Theo Anh Đức: "Điều này là không thể chấp nhận được. Thứ nhất, tôi với Công Vinh là anh em cùng CLB, nên làm gì cũng cần phải bảo vệ lẫn nhau... Công Vinh biết gì về lý do xin rút của tôi mà nói, rồi còn phán xét về chuyện tôi không muốn cống hiến cho đội tuyển khiến dư luận bàn tán xôn xao trong thời gian qua. Công Vinh muốn nói gì về người khác phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Mình biết thì mình nói, còn không biết thì nói để làm cái gì? Nếu Công Vinh có nói như thế trên báo về chuyện này thì nên xin lỗi tôi".

Phát biểu của Công Vinh về Anh Đức đã khiến cho NHM, khán giả quan tâm đến đội tuyển có những phản ứng khác nhau. Rất nhiều ý kiến chê trách Công Vinh, nhưng cũng có một số người bênh vực tiền đạo xứ Nghệ. Những phát biểu của Anh Đức nhằm vào Công Vinh đúng vào thời điểm 1 ngày trước trận Việt Nam gặp Đài Loan -  TQ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chân sút xứ Nghệ.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng với phát biểu trên đã không chỉ "che chở" cho học trò khỏi vướng vào những chuyện thị phi vốn có sự góp sức không nhỏ của truyền thông mà còn cho thấy ông thầy xứ Nghệ xứng mặt đàn anh với Lê Công Vinh.


Đánh giá về trận gặp Đài Loan - TQ, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Đánh giá thấp đội bạn là rất sai lầm. Đài Loan -  TQ không chỉ tiến bộ trong lối chơi, họ còn sở hữu những cầu thủ có chất lượng, trong đó có cả cầu thủ nhập tịch. Tôi đã xem họ thi đấu qua băng hình. Ở trận lượt đi, họ thi đấu chặt chẽ, hiện đại và có nền tảng thể lực rất tốt. Tôi nghĩ rằng, đây là trận đấu không dễ dàng đối với ĐT Việt Nam. Thời điểm này với ĐT Việt Nam thì điều quan trọng là các cầu thủ sẽ thể hiện được bao nhiêu phần trăm ý tưởng và đấu pháp của BHL. Qua 2 trận đấu tập với HN T&T và Than QN, tôi thấy rằng đội tuyển đang đi đúng hướng, lối chơi tập thể và tinh thần đoàn kết được phát huy".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Đài Loan - TQ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình. 

Bóng đá số sẽ trực tiếp trận này.

Bài và ảnh: Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MoJiNo.FC
CV chi ăn hôi, tài cán gì, chẳng qua gặp thời.
Thạch Lê
Bình dương đã mua con cừu thích làm mầu. Không ưa nổi kiểu CV tung tin đâm lén Bác Hải. Một kẻ đàn bà.
moonmoon
Sheva2003
Fan of Man United
Sao mình chẳng có chút cảm tình vs CV chút nào z ta!
onlylovenh
Nói thật tôi thấy Công Vinh rất tiểu nhân trong chuyện này, còn Hữu Thắng cũng chẳng ra gì. Là HLV tuyển QG mà chỉ cục bộ địa phương, toàn ưu ái và bênh vực những học trò cũ, người quen và người cùng Nghệ An.

MoJiNo.FC

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/04/15 08:00

 

Thạch Lê

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/08/15 23:33

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

Sheva2003

Moderator
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/02/14 03:54
Năm sinh 1977

 

Fan of Man United

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/12/10 13:30
Gửi bài lần cuối 09/03/2012 18:47

 

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987