V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Học trò ví Mikel Arteta là ‘Giáo sư’

Thứ sáu, 15/05/2020 15:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trung vệ Arsenal, Shkodran Mustafi cho rằng Mikel Arteta rất giống một giáo sư bóng đá vì sự am hiểu khó tin của ông.
Mikel Arteta rất được lòng cầu thủ Arsenal

Chia sẻ với Sky Sports, Mustafi đã hết lời ca ngợi tân HLV của Arsenal, Mikel Arteta. Theo trung vệ người Đức, Arteta khá giống một giáo sư bóng đá, một người am hiểu từng chi tiết trong đội hình cũng như tiềm năng của các cầu thủ.

Mustafi nói: “Ông ấy giống như một giáo sư. Ông ấy biết chính xác vị trí ông ấy muốn các cầu thủ chiếm giữ khi đội nhà có bóng. Tương tự như vậy, ông biết cách cả đội phải phản ứng ra sao khi mất bóng. Điều đó thật đặc biệt”.

“Khi tôi chuyền bóng đi, tôi chỉ quan tâm tôi sẽ phải đứng ở đâu nếu đội nhà mất bóng. Tuy nhiên, Mikel muốn tôi chuẩn bị cho cả việc tấn công. Vì vậy, chúng tôi liên tục tạo ra các lựa chọn cho nhau mỗi khi có bóng”.

“Tôi đã 28 tuổi và chơi bóng ở nhiều quốc gia khác nhau, với nhiều HLV khác nhau. Tôi từng nghĩ rằng tôi đã biết tất cả mọi thứ, nhưng Mikel xuất hiện và cho tôi thấy những điều mà tôi chưa từng biết đến trước đây”.

Khi được hỏi về rắc rối xung quanh Mesut Ozil, Mustafi tin rằng Arteta đã giúp Arsenal lấy lại sự đoàn kết. Trung vệ này nói: “Đôi khi chúng ta không nhận ra việc kết hợp đội bóng thành một thể thống nhất là chuyện rất khó thực hiện”. 

“Trước đây, chúng tôi có 25 cầu thủ thì chỉ có 20 người đồng ý với HLV, còn 5 người khác tin rằng đội bóng nên thi đấu theo cách khác. Nhưng từ khi Arteta đến, 25 cầu thủ đã chung một con đường và đó không phải chuyện dễ dàng. Mọi điều ông ấy nói đều có ý nghĩa nhất định và không có gì để chúng tôi phải phàn nàn. Mọi người đều được hưởng lợi, kể cả Ozil”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!