Tin tức

Học Euro 2016, Copa America cũng dùng "Mắt diều hâu"

Thứ năm, 26/05/2016 14:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhằm làm giảm đi những vấn đề tranh cãi liên quan đến bàn thắng trong sự kiện lớn của bóng đá Nam Mỹ năm nay, Ban tổ chức địa phương (LOC) đã quyết định lắp đặt và sử dụng công nghệ Goal-line tại các trận đấu tại Copa America. Đây là lần đầu tiên sau đúng 100 năm tồn tại, giải đấu này được hỗ trợ bởi công nghệ.

Theo tiết lộ từ LOC, “Mắt diều hâu” (Hawk-Eye) là công nghệ được chủ nhà Mỹ lựa chọn sử dụng.

Hawk-Eye cũng là phương án được Ban tổ chức VCK Euro 2016 áp dụng, trong khi công nghệ này đã được trình làng các CĐV tại Premier League và Bundesliga cũng như ở World Cup 2014.

Hệ thống Mắt diều hâu gồm 7 camera được gắn ở mỗi khung thành và sử dụng phần mềm điều khiển để theo dõi đường bóng trong khu vực cầu môn. Các trọng tài sẽ được thông báo về bàn thắng đã được ghi hay chưa chỉ 1 giây sau tình huống, thông qua hệ thống rung và dấu hiệu đèn sáng trên đồng hồ của mỗi trọng tài.

Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ được sử dụng tại một giải đấu được tổ chức tại 2 khu vực CONMEBOL (Nam Mỹ) và CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ & Caribbean).

Năm nay là một sự kiện đặc biệt của Copa America, đánh dấu 100 năm tồn tại nên được mở rộng với 4 đội bóng khách mời tới từ Trung Mỹ. Cũng là lần đầu tiên Copa America tổ chức ở ngoài biên giới Nam Mỹ.

Giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 3/6 tới. Chile hiện đang là nhà ĐKVĐ sau khi vượt qua Argentina vào mùa Hè năm ngoái.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!