V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Học EPL, Serie A thay đổi lớn về chuyển nhượng

Đánh giá (3/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Giống Premier League, kì chuyển nhượng mùa hè sắp tới ở Serie A sẽ kết thúc trước vòng đấu mở màn mùa giải mới.
Trong nhiều năm qua, kì chuyển nhượng mùa hè ở top 5 giải đấu lớn châu Âu được mở cửa vào đầu tháng 7 và kết thúc vào ngày cuối cùng của tháng 8. Nhưng kể từ mùa giải tới, sẽ có sự thay đổi lớn về thời hạn tuyển quân.


Cụ thể, ở Serie A, kì chuyển nhượng mùa hè sẽ được rút ngắn cho tới trước vòng đấu mở màn mùa giải mới. Thông tin này đã được  BTC Serie A công bố.

Theo lịch, Serie A mùa giải 2018-19 sẽ khởi tranh vào ngày 19/8/2018 và kết thúc vào ngày 26/5/2019. Như vậy, theo quy định mới, các CLB Serie A sẽ chỉ được phép đăng ký cầu thủ mới cho tới hết ngày 18/8/2018 thay vì tới cuối tháng 8 như trước đây.

Quy định mới của Serie A được cho bị ảnh hưởng bởi Premier League, giải đấu đã thống nhất kết thúc kì chuyển nhượng mùa hè trước vòng đấu mở màn của mùa giải mới. Giải đấu số 1 xứ sở Sương mù không muốn các CLB bị xáo trộn nhân sự ở thời điểm giải đấu đã khởi tranh.

Ở mùa giải tới, kì chuyển nhượng hè của Premier League sẽ kết thúc vào ngày 9/8. Thay đổi này khiến các CLB buộc phải tăng tốc trong các cuộc đàm phán. Họ sẽ gặp khó khăn hơn vào những năm chẵn, thời điểm diễn ra các giải đấu lớn như EURO hay World Cup.

Ngoài việc thay đổi thời hạn chuyển nhượng mùa hè, Serie A cũng chốt thời hạn chuyển nhượng mùa đông. Theo đó, các CLB chỉ được phép đăng ký cầu thủ mới trước ngày 20/1.

Bên cạnh đó, Serie A mùa giải tới cũng sẽ tổ chức 2 vòng đấu ở dịp chào đón Giáng sinh – năm mới như mùa giải này. Các CLB Serie A sẽ có 3 tuần nghỉ đông trước khi trở lại thi đấu vào ngày 20/1.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!