V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hậu vệ Ai Cập phải đi bán hàng rong kiếm sống

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hậu vệ người Ai Cập, Mahrous Mahmoud của Beni Suef đã phải đi bán hàng rong kiếm sống sau khi bóng đá ở quốc gia này bị tạm hoãn.
Mahrous Mahmoud khoe áo đấu của tuyển Ai Cập

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền tài chính toàn cầu, gây khó khăn cho cuộc sống hàng tỉ người, bao gồm cả các ngôi sao bóng đá.

Hậu vệ Mahrous Mahmoud của Beni Suef, đội đang chơi ở giải hạng 2 Ai Cập thậm chí phải đi bán hàng rong để kiếm sống trong những ngày này. Sau khi bóng đá bị cấm ở Ai Cập từ giữa tháng 3, CLB của Mahmoud đã cắt giảm tiền lương khiến anh mất khoảng 200 đô la mỗi tháng.

Để nuôi sống gia đình, Mahmoud đã đi làm thợ xây, làm bánh và bán kẹo Ramadan ở Mafalut, nơi cách thủ đô Cairo của Ai Cập khoảng 350km. 

Chia sẻ với Associated Press, hậu vệ này cho biết: “Tôi có thể làm bất cứ việc gì để nuôi sống họ. Không ai miễn nhiễm với dịch bệnh, nhưng tôi và gia đình tôi phải sống sót”.

Mahmoud làm bánh kẹo bán rong trên đường phố

Làm thợ xây, Mahmoud kiếm được 7 đô la/1 ngày. Tuy vậy, anh chỉ đi xây được 2 ngày do có thỏa thuận trước với tiệm bánh kẹo gần nhà. Ngoài việc chăm lo cho vợ và 2 con trai, hậu vệ 28 tuổi này còn phải chu cấp cho bố mẹ và một cậu em trai.

Bố Mahmoud vốn là lái xe, nhưng ông buộc phải nghỉ hưu từ lâu do mắc bệnh tim. Gia đình 3 thế hệ của Mahmoud sống trong một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà 3 tầng ở Mafalut, nơi có 6 gia đình khác sinh sống.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng Mahmoud vẫn cố gắng bươn chải từng ngày. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng ở Ai Cập có thể trở lại vào giữa tháng 6 tới. Khi đó, cuộc sống của gia đình Mahmoud có thể sẽ thoải mái hơn hiện tại.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!