V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hạt giống vòng loại EURO 2020: ĐT Đức xuống nhóm 2

Thứ năm, 22/11/2018 16:14
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Do vừa bị đánh xuống hạng ở UEFA Nations League nên ĐT Đức chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại EURO 2020.
Hôm qua (21/11), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố các nhóm hạt giống cho lễ bốc thăm vòng loại EURO 2020. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc ĐT Đức chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số 2. Đây là hệ quả trực tiếp mà Mannschaft phải gánh chịu cho màn trình diễn tệ hại ở UEFA Nations League.


Thứ tự hạt giống ưu tiên cho vòng loại EURO 2020 được UEFA căn cứ theo vị trí các đội ở UEFA Nations League. Theo đó, 4 đội bóng lọt vòng chung kết (Hà Lan, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Anh) được xếp vào nhóm đặc biệt. Nhóm này có vị trí tương tự như nhóm hạt giống số 1 nhưng được ưu tiên xếp vào các bảng có 5 đội.

6 đội bóng còn lại thuộc nhóm 1 là Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Croatia và Ba Lan. Trong 12 đội dự League A ở UEFA Nations League 2018-19, 2 đội bóng bị đẩy xuống nhóm 2 là Đức và Iceland vì họ có thành tích tệ nhất. Trong khi đó, dù xuống hạng như Croatia và Ba Lan vẫn được ưu tiên ở lại nhóm 1.


Với việc bị đẩy xuống nhóm 2, Đức sẽ đối mặt nguy cơ rơi vào những bảng đấu khó khăn hơn.

Quy định bốc thăm

VCK EURO 2020 được tổ chức trên 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau, bao gồm Anh, Đức, Italia, Azerbaijan, Romania, CH Ailen, Đan Mạch, Scotland, Hungary, Tây Ban Nha, Hà Lan và Nga. Vì vậy, theo quy định của UEFA, 1 bảng đấu vòng loại không có quá 2 quốc gia chủ nhà đăng cai.

Bởi lý do chính trị, Tây Ban Nha và Gibraltar sẽ không nằm cùng 1 bảng đấu. Tương tự, Kosovo sẽ không nằm cùng bảng với Serbia hoặc Bosnia-Herzegovina.

Ngoài ra, UEFA cũng tính tới khả năng tổ chức các trận đấu vòng loại của các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của khí hậu mùa đông như Belarus, Estonia, đảo Faroe, Phần Lan, Iceland, Latvia, Lithuania, Na Uy, Nga và Ukraine. Do đó, sẽ chỉ có tối đa 2 đội bóng trong số này nằm cùng 1 bảng đấu.


Bên cạnh đó, UEFA cũng tạo điều kiện thuận lợi để các đội bóng thi đấu bằng việc không xếp quá 2 quốc gia có khoảng cách địa lý xa vào một bảng đấu.

Lịch bốc thăm và thi đấu

Dự kiến, lễ bốc thăm vòng loại EURO 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 2/12 tới tại Dublin (CH Ailen).

Lượt trận đầu tiên vòng loại EURO 2020 sẽ bắt đầu từ 21-23/3/2019 và sẽ kết thúc vào 17-19/11/2019.

Các đội đi tiếp

Với 55 đội bóng, UEFA sẽ chia làm 10 bảng đấu (5 bảng 5 đội và 5 bảng 6 đội). Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ đoạt vé dự VCK EURO 2020.

4 suất còn lại sẽ được quyết định qua vòng play-off dành cho các đội tuyển dẫn đầu bảng đấu của mình ở UEFA Nations League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!