V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hơn 500 triệu euro được Barca đổ vào cầu thủ Brazil

Thứ bảy, 28/07/2018 15:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
2 trong 3 tân binh của mùa Hè là người Brazil khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa Barcelona với bóng đá quốc gia Nam Mỹ này.

Trong những năm gần đây, Lionel Messi là ngôi sao hàng đầu được chú ý nhất tại CLB Barcelona, tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận sự gắn kết giữa đội bóng xứ Catalunya với bóng đá Brazil.

Đội chủ sân Camp Nou có mối liên hệ đặc biệt với Brazil, khi họ mua về các ngôi sao đã thành danh hoặc những nhân tố mới bắt đầu chặng đường của sự nghiệp. Thống kê cho thấy, Barca đã đầu tư đến 543 triệu euro vào dàn cầu thủ Brazil trong 25 năm qua.

Thật khó để hình dung một Barca không có cầu thủ Brazil cũng như ảnh hưởng của những nhân tố này với đội bóng, bắt đầu từ Romario vào năm 1993.

Kể từ thời điểm đó, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng, những huyền thoại Brazil như Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho, Neymar... đã đặt chân đến và ghi dấu ấn tại Camp Nou.

Những cái tên ít nổi hơn nhưng không kém thành công có Giovani, Sony Anderson, Edmilson và dĩ nhiên là Dani Alves.

Tất nhiên là không phải thương vụ Brazil nào cũng thành công, bởi Barca từng bị chê là đầu tư sai lầm vào những Rochemback, Geovanni, Henrique, Keirrison hay Douglas.

Dù vậy, vẫn không thể cắt đứt sợ dây liên hệ Barca-Brazil, khi trong mùa Hè này, đã có thêm Arthur Melo và Malcom được đưa về để sát cánh cùng Philippe Coutinho. 3 cầu thủ này đã tiêu tốn của Barca đến 192 triệu euro trong 2 kỳ chuyển nhượng năm 2018 này.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!