V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

HĐ kỉ lục của Milan hưởng lương cao nhất Serie A

Thứ sáu, 08/09/2017 11:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gia nhập AC Milan, trung vệ Leonardo Bonucci đã lập tức trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất của Serie A cùng với Higuain.

Trong phiên chợ hè vừa qua, với quyết tâm lấy lại vị thế của mình, AC Milan đã chi rất đậm cho chuyển nhượng. Thương vụ bất ngờ nhất của Rossoneri chính là trung vệ Leonardo Bonucci, người đã rời Juventus tới San Siro với mức giá 42 triệu euro.

 

Với mức giá trên, Bonucci đã trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử của AC Milan, vượt qua kỉ lục mà Manuel Rui Costa từng thiết lập vào năm 2001.

Không chỉ chi đậm để có Bonucci, Milan còn phải dành chế độ đãi ngộ tốt nhất cho trung vệ 30 tuổi này. Chẳng bởi thế mà theo tiết lộ của Gazzetta dello Sport, Bonucci đã trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Serie A cùng với Gonzalo Higuain. Cả 2 đều đang hưởng mức lương 7,5 triệu euro/mùa (sau thuế).

Thậm chí, theo điều khoản hợp đồng, mức lương của Bonucci có thể còn tăng lên ngưỡng 10 triệu euro/mùa trong vòng 1 năm tới. Ít nhất, trung vệ kì cựu người Italia đã vượt qua nhiều đồng đội cũ của mình ở Juventus về mức thu nhập như Paulo Dybala (7 triệu euro/mùa) hay Douglas Costa (6 triệu euro/mùa).

Ở cấp độ HLV, Max Allegri đang là nhà cầm quân có chế độ lương tốt nhất với mức 7 triệu euro/mùa, hơn 3 triệu euro so với người xếp thứ 2 (Luciano Spaletti – Inter Milan). Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Vicenzo Montella (Milan – 3 triệu euro), Eusebio Di Francesco (Roma - 1,5 triệu euro).

Hiện tại, Juventus vẫn là đội bóng có quỹ lương cao nhất Serie A (164 triệu euro). Xếp các vị trí tiếp theo là AC Milan (117 triệu euro) và Roma (91 triệu euro).

Tổng quỹ lương mà các CLB Serie A chi cho cầu thủ và HLV ở mùa giải 2017-18 sẽ là 1,01 tỷ euro. Con số này vẫn kém kỉ lục ở mùa giải 2011-12 (1,1 tỷ euro).

Top 5 cầu thủ hưởng lương cao nhất Serie A

1. Leonardo Bonucci (AC Milan) – 7,5 triệu euro

2. Gonzalo Higuain (Juventus): 7,5 triệu euro

3. Paulo Dybala (Juventus): 7 triệu euro

4. Douglas Costa (Juventus): 6 triệu euro

5. Gianluigi Donnarumma (AC Milan): 6 triệu euro

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!