V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hôm nay EPL chính thức mở cửa chuyển nhượng

Thứ năm, 16/05/2019 09:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Khác với những năm trước, kì chuyển nhượng mùa hè ở Premier League đã mở cửa chỉ ít ngày sau khi mùa giải kết thúc.

Ở những mùa giải trước, Premier League và các giải đấu lớn hàng đầu châu Âu có lịch chuyển nhượng giống nhau. Cụ thể, kì chuyển nhượng mùa hè sẽ mở cửa vào ngày 1/7 và kết thúc vào cuối tháng 8. Nhưng bắt đầu từ năm 2019, giải đấu số 1 nước Anh sẽ có sự thay đổi lớn về thời gian chuyển nhượng mùa hè.

Sau nhiều cuộc họp bàn, BTC Premier League quyết định sẽ đóng cửa chuyển nhượng mùa hè 2019 vào ngày 8/8, 2 ngày trước loạt trận mở màn Premier League mùa giải 2019-20. Vì vậy, kì chuyển nhượng mùa hè ở Anh sẽ mở cửa sớm hơn, bắt đầu từ ngày hôm nay (16/5).

Sở dĩ Premier League phải thay đổi vì lịch chuyển nhượng trước đây ảnh hưởng tới kế hoạch nhân sự của nhiều CLB, đặc biệt là những đội bóng nhỏ. Họ thường xuyên đối mặt với nguy cơ mất các trụ cột khi mùa giải đã diễn ra.

Trước khi đi đến quyết định này, cơ quan quản lý bóng đá Anh đã tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến của các CLB Premier League. Cuối cùng, họ đã ra quyết định dựa theo số đông. Theo luật mới, các CLB Anh sẽ không được đăng ký cầu thủ mới sau ngày 8/8 nhưng vẫn có thể bán cầu thủ cho tới ngày 31/8 cho các giải đấu của quốc gia khác.

Chỉ 4 ngày sau khi mùa giải 2018-19 khép lại, kì chuyển nhượng mùa hè 2019 ở Anh đã mở cửa. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là thời điểm chưa thích hợp để các thương vụ lớn bùng nổ bởi một số giải đấu hàng đầu châu Âu vẫn chưa kết thúc.

Đây là thay đổi mang tính nội bộ của bóng đá Anh. Còn với các giải đấu lớn khác như La Liga, Bundesliga, Serie A hay Ligue 1 vẫn sẽ duy trì lịch cũ, mở cửa chuyển nhượng từ ngày 1/7. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!