Tin tức

Hé lộ kế hoạch trở lại của Bundesliga với 322 người

Thứ năm, 23/04/2020 12:24
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giải đấu số 1 nước Đức đã xây dựng kế hoạch cụ thể để thi đấu trở lại với 322 người tham dự trong một trận đấu.

Bundesliga đã xây dựng kế hoạch cụ thể để sớm thi đấu trở lại

Bundesliga là một trong số ít giải VĐQG châu Âu cho phép các CLB trở lại tập luyện dù đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống. Giải đấu số 1 nước Đức đặt mục tiêu trở lại thi đấu vào ngày 9/5.

Khi thi đấu trở lại, chắc chắn Bundesliga phải đóng cửa SVĐ, không cho CĐV vào sân. Đây cũng là yêu cầu của Chính phủ Đức trong bối cảnh quốc gia này đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 150 nghìn người. Thậm chí, giải đấu số 1 nước Đức có khả năng còn phải đóng cửa SVĐ kéo dài sang cả mùa giải 2020-21.

Do nóng lòng thi đấu trở lại nên BTC Bundesliga đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể cho các trận đấu không khán giả. Theo đó, một văn bản hướng dẫn và quy định 41 trang đã được gửi tới các CLB. Vậy những ai được phép tham dự trận đấu không khán giả ở Bundesliga?

Theo tính toán của BTC Bundesliga, sẽ có tối thiểu 322 người tham dự 1 trận đấu khi giải đấu trở lại giữa đại dịch Covid-19. Số người này được chia làm 3 nhóm khác nhau, được gọi là "Zone 1", "Zone 2" và "Zone 3".


"Zone 1" là lực lượng quan trọng nhất của 1 trận đấu, bao gồm cầu thủ, ban huấn luyện, đội ngũ trọng tài, lực lượng an ninh, nhân viên y tế, nhặt bóng và phóng viên ảnh. Tính tổng cộng, có 98 người thuộc nhóm này.

"Zone 2" là lực lượng vòng ngoài bao gồm đội ngũ an ninh, cảnh sát, nhân viên y tế, nhân viên CLB, truyền thông, các công ty truyền hình hay kĩ thuật VAR... Có tổng cộng 115 người thuộc nhóm 2.


Nhóm còn lại, "Zone 3" bao gồm 109 người hoạt động phía ngoài SVĐ như lực lượng an ninh, kĩ thuật VAR - truyền hình và nhân viên SVĐ.


Ngoài ra, BTC Bundesliga cũng đưa ra quy định nghiêm ngặt về giờ giấc với những người có mặt ở SVĐ. Tuy theo nhóm, người tới sân sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng cho tới 15h30, thời điểm bắt đầu các trận đấu. Tất cả những người tới sân, kể cả cầu thủ đều phải được kiểm tra y tế, thậm chí xét nghiệm Covid-19 để bảo đảm an toàn ở mức cao nhất.

Văn bản hướng dẫn của BTC Bundesliga đang nhận được sự quan tâm lớn bởi nhiều giải VĐQG châu Âu khác cũng đang lên kế hoạch để thi đấu trở lại. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!