V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hé lộ hợp đồng của VFF với tân GĐKT người Nhật Bản

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ông Yusuke Adachi chuẩn bị ký hợp đồng 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong vai trò Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).
|
Ông Yusuke Adachi giảng dạy cho các HLV Việt Nam vào năm 2017

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định không gia hạn với GĐKT Jurgen Gede sau khi kết thúc hợp đồng 4 năm. Trong thời gian vừa qua, Ban Tổng thư ký VFF cùng với Hội đồng HLV Quốc gia đã tìm kiếm và thẩm định một loạt các ứng viên thay thế cho chuyên gia người Đức.

Theo một số nguồn tin uy tín, người được chọn làm tân GĐKT VFF là ông Yusuke Adachi, ứng viên do Ban Tổng thư ký VFF đề xuất. Chuyên gia người Nhật Bản không còn xa lạ với giới HLV Việt Nam. Ông từng tới Việt Nam năm 2017 để giảng dạy cho nhiều HLV nổi tiếng như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương hay Ngô Quang Trường.

HLV Hoàng Văn Phúc có nhận định: "Adachi là chuyên gia có tài. Ông ấy không chỉ có chuyên môn tốt mà còn làm việc rất khoa học, chi tiết. Việc ông ấy nhận lời làm GĐKT sẽ tốt cho bóng đá Việt Nam".

Hiện tại, ông Adachi đã trở về Nhật Bản sau khi hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng với LĐBĐ Hong Kong. Ông sẽ bay sang Việt Nam vào đầu tháng 7 để ký hợp đồng với VFF. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng theo một số nguồn tin uy tín, vị chuyên gia 58 tuổi này sẽ ký hợp đồng 3 năm với VFF và nhận lương 20 nghìn USD/tháng trước thuế.

Bên cạnh vai trò GĐKT cho VFF, ông Adachi vẫn sẽ là giảng viên của LĐBĐ châu Á (AFC). Vị chuyên gia người Nhật Bản rất giàu kinh nghiệm trong cả công tác huấn luyện cũng như định hướng phát triển cho một nền bóng đá.

Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!