V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hành động của Sancho được FIFA ủng hộ, tuyên dương

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã công khai ủng hộ các cuộc biểu tình của cầu thủ Bundesliga sau cái chết thảm của George Floyd.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino

Trong quy tắc của mình, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) luôn tách biệt giữa bóng đá và chính trị. Tuy nhiên, cái chết thương tâm của một người Mỹ gốc Phi, George Floyd đã khiến FIFA phá vỡ lập trường. Chủ tịch Gianni Infantino công khai ủng hộ cuộc biểu tình "Ngăn chặn phân biệt chủng tộc. Ngăn chặn bạo lực", đồng thời tuyên dương các cầu thủ Bundesliga đã có hành động đẹp ở vòng đấu vừa qua.

Tại vòng 29 Bundesliga, nhiều ngôi sao như Jadon Sancho, Achraf Hakimi, Marcus Thuram hay Weston McKennie đã bất chấp thẻ phạt để bày tỏ thông điệp đòi công lý cho George Floyd. Tuần trước, George Floyd đã chết tại thành phố Minneapolis (Mỹ) sau khi bị cảnh sát Derek Chauvin còng tay và ghì đầu gối lên gáy trong nhiều phút liên tục.

Một tuyên bố từ FIFA được đưa ra: "FIFA đã nhiều lần bày tỏ sự kiên quyết chống lại phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào. FIFA cũng thúc đẩy nhiều chiến dịch chống phân biệt chủng tộc và củng cố các quy tắc kỷ luật với mục đích xóa bỏ hành vi đó".

Trong khi đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói thêm: "Các cuộc biểu tình gần đây của các cầu thủ trong các trận đấu Bundesliga sẽ xứng đáng nhận được một tràng pháo tay và không phải là một hình phạt.

Tất cả chúng ta phải nói không với phân biệt chủng tộc và bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào. Tất cả chúng ta phải nói không với bạo lực trong bất kỳ hình thức bạo lực nào".

Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
mercury1711
FIFA là tổ chức tiên phong trong việc xóa bỏ phân biệt chủng tộc. Chẳng nhẽ lại không ủng hộ.

mercury1711

Tuyển trẻ
Số bài gửi 36
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/06/09 14:46
Gửi bài lần cuối 07/07/2011 09:28
Năm sinh 1986