Tin tức

“Hàng” của Arsenal được kiểm tra ở… Campuchia

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Vì sao Arsenal lại mất nhiều thời gian đến vậy để ký một bản hợp đồng? Nhiều người cho rằng, vấn đề chính là do Wenger quá do dự. Tuy nhiên, một trong những người đại diện hàng đầu thế giới đã giải thích lý do chính xác vì sao.

Các CĐV của Arsenal lại phải đi qua một mùa Hè chuyển nhượng khá khó hiểu mà CLB thực hiện. HLV Arsene Wenger khởi đầu rất hứa hẹn với chữ ký của Grant Xhaka (35 triệu bảng) nhưng đến cuối kỳ chuyển nhượng mới có thêm 2 mục tiêu mà ông cần là tiền đạo Lucas Perez và trung vệ Shkodran Mustafi với tổng trị giá 52 triệu bảng.

Câu hỏi đặt ra là, vì sao Arsenal lại mất nhiều thời gian đến vậy để ký hợp đồng? Nhiều người thì cho rằng, vấn đề chính là do Wenger quá do dự. Tuy nhiên, một trong những người đại diện hàng đầu thế giới đã giải thích lý do chính xác vì sao.

Jon Smith được biết tới như một trong những người đại diện thành công nhất, khi ông làm việc với gần như tất cả những nhân vật có tiếng trong làng bóng đá thế giới. Mới đây, ông đã xuất bản một cuốn sách với những câu chuyện rất thú vị về một thế giới phía sau các sự kiện được thấy bằng mắt của môn thể thao Vua.

Và có lẽ, các CĐV của Arsenal nên mua cuốn “The Deal: Inside the World of Super-Agents” – Bản thỏa thuận: Bên trong thế giới của những Siêu đại diện”, nói về những điều bí mật của CLB.

Mọi chuyện xuất phát từ một công ty mà Arsenal sở hữu tại Chicago có tên gọi StatDNA mà họ mua với giá khoảng 2 triệu bảng cách đây 4 năm. Đúng như tên gọi, công ty này có nhiệm vụ cung cấp nhũng số liệu thống kê phức tạp về hầu hết mọi cầu thủ trên thế giới.

Các dữ liệu đó được giữ an toàn ở một… nhà kho lớn tại Campuchia và bất kỳ vụ chuyển nhượng nào mà Wenger hy vọng hoàn tất đều phải thông qua quá trình phân tích những con số đầy mệt mỏi này.

The Gunners giữ bí mật về StatDNA và Wenger thì luôn phải tránh những câu hỏi về nó. Ông chỉ thừa nhận, Gabriel Paulista đã được kiểm tra qua hệ thống này, nhưng những cầu thủ khác như Mustafi, Perez, Xhaka đều đã được nghiên cứu một cách kỹ càng trước khi Wenger ký kết hợp đồng. Điều đó giải thích vì sao họ cần nhiều thời gian.

“Arsenal là một ví dụ về sự kết hợp về cách thức kinh doanh và thể thao khiến các CĐV cảm thấy khó hiểu”, Smith nói trên tờ The Times.

“Có một nhà kho lớn ở Campuchia chứa đầy đủ các tài liệu và số liệu thống kê. Mọi cầu thủ trên thế giới. Họ nghiên cứu đến từng chi tiết liên quan đến một cầu thủ, ở những trận đấu xa xôi nhất. Ví dụ như nếu một hậu vệ trái lên tấn công và kiến tạo những cơ hội, anh ta sẽ để cho đối thủ có bao nhiêu cơ hội phản công”.

Và có vẻ như chính Wenger là người khiến cho công việc của ông chậm hơn khi đồng tình với cách thức hoạt động này, cho dù ông đã thực sự rất muốn có cầu thủ đó.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
cesc_win
có vẻ cty đó thực sự cung cấp các thông tin hiệu quả, khi mà chục năm qua ko đến nửa số HD thành công ở Arsenal )
anh.MU
lót cho cả khơ me đỏ nữa cơ à?
sonzaizai
Hơn 10 năm không được nâng cúp PL làm ngài gs càng ngày càng lẩn thẩn rồi. Có số liệu nào về quan hệ xxx của cầu thủ bao nhiêu lần/1 ngày không ngài.
forever_alone
trở lại và ng uuu hơn đâu rồi, nhào vào phân tích đi chú. anh đợi
Hospital Club
Điều đó có giúp fc lót thoát kiếp lót đường 13 năm nay không

cesc_win

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/10/09 21:53
Năm sinh 1994

 

anh.MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/09/14 07:13

 

sonzaizai

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/03/13 09:23
Năm sinh 1983

 

forever_alone

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/09/16 19:46
Năm sinh 1990

 

Hospital Club

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/08/15 18:22
Năm sinh 2000