Tin tức

Hàn Quốc và Triều Tiên có thể đồng đăng cai World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tân Tổng thống của Hàn Quốc, ông Moon Jae-In cho biết rất muốn Hàn Quốc và Triều Tiên có thể đồng đăng cai một VCK World Cup.

 

Trong quá khứ, Hàn Quốc từng đăng cai VCK World Cup 2002 với Nhật Bản. Đây là VCK cúp thế giới đầu tiên được tổ chức trên 2 quốc gia. Giải đấu này đã kết thúc khá thành công và tạo được sự tín nhiệm của LĐBĐ thế giới (FIFA).

Từ sự thành công trên, Hàn Quốc muốn tiếp tục đăng cai một VCK World Cup nữa. Có khác là quốc gia xứ sở kim chi muốn cùng đăng cai giải đấu lớn nhất thế giới với Triều Tiên để xoa dịu mối quan hệ căng thẳng giữa 2 quốc gia trong nhiều năm qua.

Ý tưởng này đã được Tân Tổng hống của Hàn Quốc, ông Moon Jae-In chia sẻ thông qua người phát ngôn của mình. Ông rất hy vọng Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino sẽ lưu tâm tới đề xuất này.

“Nếu các quốc gia láng giềng ở khu vực Đông Bắc Á như Triều Tiên và Hàn Quốc có thể đồng đăng cai World Cup, nó có thể tạo ra không khí hòa bình tại đây cũng như khu vực Đông Bắc Á. Tôi rất mong Chủ tịch Infantino sẽ quan tâm tới vấn đề này”, Tổng thống Hàn Quốc chia sẻ thông qua phát ngôn viên của mình.

Để có hy vọng đăng cai World Cup, Hàn Quốc và Triều Tiên ít nhất phải chờ tới năm 2030. Theo FIFA, hiện đã có 6 quốc gia ứng cử đăng cai giải đấu này, bao gồm Uruguay, Argentina, Colombia, Anh, New Zealand và Australia.

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua, tân Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-In đã mở nhiều cuộc đối thoại song phương với thiện chí hòa bình cùng Triều Tiên nhưng không được đáp lại. Thay vào đó, Triều Tiên vẫn thực hiện nhiều vụ thử hạt nhân khiến không khí ở bán đảo Triều Tiên thêm phần căng thẳng.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
-->KIM$ĐIỀN<--
châu á chỉ có nhật bản là đủ tầm thôi, từ cơ sở vật chất đến cách quản lí
1
bonlele
cái vck phải nói là ô nhục nhất lịch sử các vck wc thì có, hq được trọng tài bảo vệ trắng trợn và lộ liễu còn hơn một số clb ở trời âu
1
Cá Ngão Côn Tê
Thành viên Cá Ngão Côn Tê đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Việt Nam mình có thể đồng đăng cai với Lào để có 1 suất ở VCK
4

-->KIM$ĐIỀN<--

Siêu sao
Số bài gửi 6980
Dự đoán tỷ số 24/91 (120 điểm)
Tham gia 28/11/13 09:04
Gửi bài lần cuối 31/08/2017 17:30
Năm sinh 1992

 

bonlele

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/11/13 18:27
Năm sinh 1991

 

Cá Ngão Côn Tê

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/05/17 15:19
Gửi bài lần cuối 19/05/2017 15:35
Năm sinh 1989