V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hà Nội sẽ có đường đua xe F1 dài hơn 5km

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Trong cuộc họp báo chiều 7/11, Hà Nội chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe Công thức 1 với tên gọi “Hà Nội – Việt Nam”. Theo đó, giải đua dự kiến diễn ra vào tháng 4-2020.
Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, từ trước đến nay, nhiều người vẫn quan niệm Giải đua xe Công thức 1 chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế, vì thế, TP Hà Nội quyết tâm đưa sự kiện thể thao uy tín thế giới này đến với tất cả người dân. Bên cạnh sự kiện chính là giải đua xe, TP Hà Nội còn tổ chức chuỗi sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch hấp dẫn. 

“Việc đăng cai giải đua mở ra cho Hà Nội nhiều cơ hội trong phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới. Đồng thời, sự kiện này còn tạo điều kiện cho người dân Hà Nội và Việt Nam được thưởng thức môn thể thao danh tiếng của thế giới”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, để chuẩn bị đăng cai tổ chức sự kiện này, các chuyên gia của tổ chức Đua xe công thức 1 đã đến Hà Nội khảo sát các điều kiện vật chất, hạ tầng và khẳng định Hà Nội hoàn toàn đủ năng lực tổ chức tốt giải đua xe lớn của thế giới. Đường đua tại Hà Nội cũng sẽ là đường đua độc đáo với độ dài hấp dẫn.

Bên cạnh đó, theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, Thủ đô Hà Nội sẽ ký hợp đồng tổ chức giải đua xe công thức 1 trong 10 năm. Hợp đồng sẽ được xem xét gia hạn vào năm thứ 8.


Trong khi đó, ông Chase Carey – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Fomula One (F1) bày tỏ sự vui mừng vì sự kiện thể thao lớn của thế giới là Giải đua xe Công thức 1 được tổ chức tại Hà Nội. Ông Chase Carey cho biết, giải Đua xe Công thức 1 luôn ưu tiên tổ chức tại những thành phố năng động, đáp ứng đầy đủ điều kiện cho giải đua. 

'Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng TP Hà Nội có đủ điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công giải đua. Chúng tôi hy vọng, Giải đua xe Công thức 1 sẽ là sự kiện để mọi người dân Việt Nam và thế giới có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Sự kiện cũng là cơ hội để giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới và văn hoá thế giới tới Việt Nam', ông Chase Carey bày tỏ.

Theo tính toán, đường đua Hà Nội - Việt Nam là đường đua thứ 3 đua trên đường phố (trước đó có Singapore, Monaco). Cấu trúc đường đua dài 5.565m được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức. Chặng đua tại Hà Nội sẽ dự kiến kéo dài trong 4 giờ. Đây sẽ là một đường đua rất đặc biệt với một phần nằm trên đường giao thông hiện có và một phần khác sẽ được làm mới trong khu vực quy hoạch của khu liên hợp thể thao.

Theo UBND TP. Hà Nội, Công ty Grand Prix Việt Nam là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho F1. Công ty Việt Nam Grand Prix được thành lập ngày 21/8/2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Về giá vé, hiện các cơ quan có liên quan vẫn đang tích cực xây dựng và dự kiến sẽ công bố vào tháng 4/2019.


Ngoài chi phí ban đầu dự kiến 60 triệu USD, các chuyên gia dự đoán tổng chi phí toàn bộ dự án sẽ rơi vào con số 1 tỷ USD. Với việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore. Hà Nội cũng sẽ là thành phố Đông Nam Á thứ hai tổ chức cuộc đua vào năm 2020 cùng với Singapore.

Cuộc đua công thức 1 luôn được xem là vua của mọi giải đua xe, luôn chứa đựng nhiều cuốn hút. Giải đấu này quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ôtô toàn cầu với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh cùng những mẫu xe mới nhất. Bên cạnh cuộc cạnh tranh công nghệ giữa các hãng xe là sự đấu trí về chiến thuật giữa các tay đua qua từng khúc cua, từng vòng đua hay mỗi lần thay lốp.

Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA). Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh). Thông thường mỗi giải đua xe có 10 đến 12 đội tham gia, được tài trợ bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới như Red Bull Racing, Mercedes, Renault, McLaren.
Bài và ảnh: Minh Hoàng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
5km. Chưa được nửa đường từ nhà đến CTy của tao nữa chúng mày à!

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990