V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Hà Nội FC và Nam Định nhận án phạt cực nặng từ VFF

Thứ sáu, 13/09/2019 16:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hà Nội FC bị phạt 85 triệu đồng, thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả sau sự cố pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 diễn ra vào tối ngày 11/9.

Sáng nay (13/9),  Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra án phạt cho các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9. Trong đó, Hà Nội FC và Nam Định là 2 CLB phải trực tiếp nhận án phạt. 

Theo đó, Hà Nội FC bị phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng trong sân. Ngoài ra, đội chủ sân Hàng Đẫy còn bị phạt 15 triệu đồng vì để cổ động viên chửi bới, ném đồ vật xuống sân. Không những vậy, nhà đương kim vô địch còn phải thi đấu 2 trận trên sân nhà mà không có khán giả.

Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt 85 triệu đồng với câu lạc bộ Nam Định vì các lỗi tương tự. Các cổ động viên Nam Định cũng bị cấm đến sân khách trong hai trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).


Trước đó, trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC với Nam Định diễn ra tối 11/9, BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tốt công tác tổ chức, để cổ động viên Nam Định mang pháo vào sân và đốt khiến trận đấu liên tục bị gián đoạn.

Nghiêm trọng hơn, các cổ động viên quá khích của Nam Định còn xô xát với cảnh sát cơ động. Thậm chí, các phần tử này còn bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một cổ động viên nữ bị thương nặng phải nhập viện khẩn cấp.

Liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn yêu cầu BTC giải và BTC các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự, kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!