Tin tức

Guardiola chọn người dự bị cho Bravo

Chủ nhật, 13/11/2016 17:28
Đánh giá (6/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Trong đội hình Manchester City hiện nay, HLV Pep Guardiola chỉ tin tưởng mỗi Claudio Bravo ở vị trí thủ môn, do đó, ông đã sớm lên kế hoạch tìm người hỗ trợ cho anh ở mùa giải tới.
Bạn đã "Thích" bongdaso.com trên facebook chưa!!!

Khi Pep Guardiola đến sân Etihad vào mùa Hè vừa qua, Joe Hart đã lập tức bị loại khỏi sự lựa chọn của ông. Thành công trong việc thuyết phục Claudio Bravo từ Barcelona, HLV người Tây Ban Nha tiếp tục đặt Willy Caballero vào vị trí của nhân tố hỗ trợ.

Dù vậy, thủ môn người Argentina vẫn chưa phải là người mà Pep ưng ý nhất cho vai trò thay thế Bravo khi cần thiết. Thế nên, Pep đã hướng tới Serie A để theo đuổi gương mặt tài năng mà cả châu Âu đều đang thèm muốn – Gianluigi Donnarumma.

Mới 17 tuổi nhưng Donnarumma đã ra mắt CLB AC Milan vào năm ngoái và cho đến thời điểm này, anh có 45 trận bắt chính trong sự nghiệp. Phong độ ấn tượng cùng thể hình lý tưởng cũng giúp thủ môn trẻ này sớm được triệu tập vào đội tuyển Italia.

Hợp đồng hiện tại của Donnarumma với AC Milan hết hạn vào năm 2018, nghĩa là, đội bóng Italia sẽ phải gia hạn hoặc bán anh trong năm 2017. Hầu hết những tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu đều đang theo đuổi thủ môn này, với Man City được cho là đang dẫn đầu cuộc đua.

Mùa Hè năm tới, hẳn là Man City sẽ lại có khoảng thời gian bận rộn nữa với vị trí thủ môn. Bởi Pep sẽ phải “tống khứ” Joe Hart đi một cách thực sự sau khi anh trở về từ hợp đồng mượn đến Torino. Caballero cũng phải rời sân Etihad để dọn đường cho Donnarumma, hoặc ở lại và chấp nhận vai trò thủ môn số 3.

Vấn đề với Pep là liệu Donnarumma có đồng ý đến Anh để làm dự bị cho Bravo khi mà sự nghiệp đang thăng tiến và cũng được nhiều CLB lớn khác quan tâm, thậm chí sẵn sàng dành cho anh vị trí số 1.

Vậy nên, đồng thời với việc thuyết phục Donnarumma, Pep sẽ quyết định tương lai của Angus Gunn, khi thủ môn trẻ này có vài tháng để chứng tỏ với HLV rằng anh có thể làm tốt vai trò dự bị cho Bravo và Pep không cần phải mua thêm thủ môn mới.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!