V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Giữ sạch lưới ở EPL: De Gea kém cả thủ thành Philippines

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở Premier League mùa này, David De Gea mới chỉ có vỏn vẹn 7 trận giữ sạch lưới. Thành tích của anh kém cả thủ thành người Philippines, Neil Etheridge.

Ở mùa giải trước (2017-18), David De Gea là người giành giải "Găng vàng" Premier League với tổng cộng 18 trận giữ sạch lưới. Nhờ chỗ dựa vững chắc này, Man Utd của Jose Mourinho đã về đích ở vị trí thứ 2 trên BXH.

Nhưng ở mùa giải này, không ai còn nhận ra thủ thành từng nhiều lần được vinh danh trong đội hình xuất sắc nhất mùa của PFA. Ngoài việc mắc nhiều sai lầm, De Gea còn xuống phong độ trông thấy ở khả năng bắt bóng.

Cụ thể, tính tới hết vòng 36 Premier League, De Gea mới chỉ có vỏn vẹn 7 trận giữ sạch lưới. Anh hiện xếp thứ 10 trên BXH những thủ thành giữ sạch lưới nhiều nhất giải đấu. Thậm chí, thủ thành người TBN còn giữ sạch lưới ít hơn cả Neil Etheridge, người gác đền của ĐT Philippines đang chơi cho CLB Cardiff (8 trận giữ sạch lưới).

Cardiff là đội bóng yếu, hiện đang phải chiến đấu để trụ lại Premier League. Họ dĩ nhiên chịu áp lực rất lớn trong các trận đấu ở mùa giải này. Do đó, thành tích giữ sạch lưới của Etheridge rất được ghi nhận.


Ngoài thành tích giữ sạch lưới tốt hơn, Neil Etheridge còn vượt De Gea ở thống kê cản phá. Cụ thể, cả 2 thủ thành đều có 36 trận đấu ở Premier League mùa này nhưng người gác đền của ĐT Philippines có 124 pha cản phá, hơn 8 cú cản phá so với người đồng nghiệp bên phía Man Utd.

Ở nhóm trên, 2 thủ thành đang dẫn đầu cuộc đua "Găng vàng" Premier League là Alisson (18 trận) và Ederson (16 trận). Do mùa giải chỉ còn lại 2 vòng đấu nên Alisson chỉ cần giữ sạch lưới thêm 1 trận đấu nữa là chính thức sở hữu giải thưởng này.

Nếu thắng cuộc, Alisson sẽ là thủ thành Liverpool đầu tiên sở hữu giải "Găng vàng" Premier League kể từ thời của Pepe Reina (mùa 2007-08). Tính tới thời điểm hiện tại, Joe Hart và Petr Cech vẫn đang là 2 thủ thành được vinh danh nhiều nhất (4 lần).

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!