V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Giảm lương 70%, Barca vẫn chưa dừng lại

Thứ năm, 30/04/2020 23:54
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các cầu thủ Barcelona đã chấp nhận giảm lương 70% nhưng từng đó vẫn chưa đủ để đội bóng xứ Catalan vượt qua sự khó khăn về tài chính.

Khủng hoảng tài chính, Barca sẽ tiếp tục giảm lương cầu thủ?

Do các giải đấu phải tạm ngừng vì ảnh hưởng của Covid-19, tất cả các CLB bóng đá đều sụt giảm doanh thu. Tình hình trở nên khó khăn hơn với các đội bóng phải gánh quỹ lương lớn, trong đó có Barcelona. Bất đắc dĩ đội bóng xứ Catalan đã phải yêu cầu đội hình 1 và ban huấn luyện giảm lương.

Để giúp đỡ CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính, các cầu thủ Barca đã chấp nhận giảm lương ở mức rất cao là 70%. Tuy nhiên, từng này vẫn chưa đủ để đội bóng xứ Catalan giải quyết các vấn đề nan giải về tài chính.

Theo tiết lộ của La Vanguardia (TBN), Barca xác định sẽ phải đóng cửa sân Camp Nou trong thời gian dài (có thể tới tháng 11/2020 hoặc tháng 2/2021). Viễn cảnh này chắc chắn ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Blaugrana.

Theo tính toán, Barca sẽ sụt giảm doanh thu khoảng 200 triệu euro (tương đương 174 triệu bảng) so với dự tính. Từ doanh thu (dự kiến) khoảng 1 tỉ euro, Barca sẽ chỉ thu về 800 triệu euro. Khó cho Blaugrana là hiện tại, họ đang gánh quỹ lương rất lớn (khoảng 671 triệu euro). Đây cũng là CLB phải trả lương cao nhất thế giới.

Chính vì vậy, Barca buộc phải giảm quỹ lương để bảo đảm sự cân bằng về tài chính. Theo La Vanguardia, đội bóng xứ Catalan sẽ tiếp tục đề xuất giảm lương cầu thủ và ban huấn luyện. Thống kê chỉ ra rằng trong tháng trước, dù đã cắt giảm lương, Barca cũng chỉ tiết kiệm được 30 triệu euro.

Xác định cuộc khủng hoảng tài chính còn kéo dài sang mùa giải 2020-21 nên BLĐ Barca buộc phải phòng xa. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa họ phải đối mặt nguy cơ mất nhiều cầu thủ. Không dễ để các ngôi sao của sân Camp Nou chấp nhận giảm lương vượt ngưỡng 70% khi thi đấu trở lại.

Ở La Liga, Real Madrid cũng dính tổn thất lớn về doanh thu. Tuy nhiên, các cầu thủ của sân Bernabeu chỉ bị cắt giảm 10% mức lương. Mức giảm cũng chỉ tăng lên 20% nếu mùa giải này buộc phải kết thúc sớm.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!