V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Giải pháp nào để Zidane tự cứu mình?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Zinedine Zidane một mực tuyên bố “không cần thêm tân binh nào trong tháng 1” đồng nghĩa với việc phải thay đổi chiến thuật để đưa Real Madrid trở lại...

Real Madrid cần thay đổi! 19 điểm kém Barcelona cùng sức ép ngày càng tăng khi ngày Champions League trở lại đang đến gần, Zinedine Zidane cần phải tìm ra những giải pháp để chấm dứt ngay tình trạng có thể đoán trước điều gì sẽ đến với Real Madrid.

Kền kền trắng cần phải tìm lại sự sắc sảo một lần nữa và chiến đấu cho 2 mặt trận mà họ vẫn đang có cơ hội.

Nhưng Zidane sẽ làm gì để thay đổi, khi một mực tuyên bố “không cần thêm tân binh nào trong tháng 1”?

Khi Zizou khẳng định như vậy, hẳn Madridista chờ đợi một cuộc cách mạng về chiến thuật mà HLV người Pháp thực hiện. Và dĩ nhiên, khi chỉ có thể xoay quanh đội ngũ nhân sự hiện có, một vài nhân tố phải chấp nhận mất vị trí.

Dưới đây là một vài phương án Zidane có thể sử dụng:

Marco Asensio thay Casemiro và tăng sức ép

Khi không có Casemiro và Asensio là người được chọn, Real Madrid hẳn nhiên vẫn đá tấn công cùng sức ép, tốc độ được đẩy cao hơn.

Hình ảnh tốt nhất mà Los Blancos thể hiện trong mùa giải này là trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha và trận gặp Sevilla tại La Liga. Cả 2 trận đó, Asensio đều có mặt, trong khi Casemiro thì không.

Việc đẩy cao sức ép khiến cả Barcelona, Sevilla rơi vào thế khó và quả thực, đó chính là màn thể hiện xuất sắc nhất của Real Madrid.

3 trung vệ và 2 hậu vệ cánh dâng cao

Trong 2 năm, Zidane đã từng 1 lần sử dụng sơ đồ 3 trung vệ. Tuy không thành công lắm nhưng trong tình thế hiện tại, ông cần mạo hiểm làm lại.

Việc có 3 trung vệ sẽ cho phép Dani Carvajal và Marcelo yên tâm hơn khi dâng cao. Vị trí của Marcelo khiến Zidane đau đầu vì mùa này anh chơi dưới sức. Trong đội hình mới, anh và Carvajal có thể được tấn công thoải mái hơn ở 2 biên.

Khi đó, bộ ba tiền vệ cũng tập trung ở giữa sân hơn, đảm bảo vấn đề nhân sự. Tùy đối thủ mà Casemiro hoặc Isco Alarcon được lựa chọn, trong khi bộ ba BBC cũng phải chấp nhận chia cách như lâu nay vẫn vậy.

BBC trở lại

Đã quá lâu rồi Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Karim Benzema không sát cánh bên nhau. Nên khi Big Benz trở lại sau chấn thương trong thời gian tới, họ tái ngộ cũng có thể gọi là là một “phương án mới”.

Nếu vậy, Zidane chỉ có thể hy vọng vào phong độ của họ trở lại trong cách chơi quen thuộc để đưa Real Madrid trở lại quỹ đạo.

Trong trường hợp này, Isco và Asensio phải chờ cơ hội trên ghế dự bị.

4-2-3-1 và thêm nhân tố chạy cánh

Với đội hình này, Ronaldo giữ vai trò “số 9”, nhận sự hỗ trợ từ 3 nhân tố phía sau. Isco một lần nữa đẩy Casemiro lên ghế dự bị để đá phía sau Ronaldo, trong lúc 2 cánh có thêm 2 cầu thủ kết hợp cùng Carvajal và Marcelo.

Zidane có vài lựa chọn ở điểm này. Bale có thể đá cánh phải hoặc trái, để Lucas Vazquez hoặc Asensio đảm nhiệm cánh còn lại.

Benzema chỉ có thể chờ cơ hội từ ngoài sân. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!