Tin tức

Giải pháp bất lực ở Euro 2016

Đánh giá (6/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch LĐBĐ Italia đồng thời là phó chủ tịch UEFA, ông Giancarlo Abete vừa đề xuất một giải pháp không ai mong muốn ở VCK Euro 2016 tại Pháp.
Theo Giancarlo Abete thì tất cả những trận đấu tại Euro 2016 vào mùa hè này nên được tổ chức trong những SVĐ không khán giả.


“VCK Euro là một sự kiện chúng ta không thể huỷ bỏ cũng như không thể hoãn. Chúng ta không loại trừ khả năng tất cả các trận đấu ở Euro 2016 sẽ phải thi đấu trong SVĐ không khán giả để ngăn chặn khả năng khủng bố có thể xảy ra”, Giancarlo Abete tuyên bố.

Sở dĩ Giancarlo Abete đưa ra đề xuất trên là do tình trạng khủng bố đang đe doạ đến VCK Euro 2016. Tại Bỉ vừa xảy ra vụ khủng bố đẫm máu khiến 34 người chết và hàng trăm người bị thương.

Trước vụ khủng bố tại Brussels, VCK Euro 2016 tại Pháp cũng bị phủ một bóng đen với những vụ khủng bố ở Paris khiến 130 người thiệt mạng, khiến trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan ở Hannover phải huỷ bỏ.

Nếu đề xuất của Giancarlo Abete trở thành hiện thực thì đây là chỉ dấu cho thấy BTC Euro 2016 cũng như UEFA bất lực trong việc đảm bảo an toàn cho giải bóng đá lớn nhất châu Âu hè này.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!