V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Giải nghệ, Xabi Alonso vẫn phải đối mặt với 8 năm tù

Thứ sáu, 16/03/2018 11:00
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cơ quan thuế TBN đã lật lại hồ sơ cáo buộc Xabi Alonso trốn thuế khi anh còn khoác áo Real Madrid. Nếu đầy đủ bằng chứng và bị kết tội, cựu tiền vệ lừng danh này sẽ phải chịu mức án 8 năm tù.

Tiền vệ Xabi Alonso đã cống hiến phần lớn sự nghiệp đỉnh cao của mình cho Real Madrid. Đến năm 2014, anh chuyển sang khoác áo Bayern Munich và chính thức giải nghệ vào cuối mùa giải trước. 


Những tưởng mọi chuyện đều suôn sẻ, viên mãn với Alonso thì mới đây Cơ quan thuế Tây Ban Nha đã kiện anh vì tội gian lận tiền bản quyền hình ảnh, nhằm trốn thuế.

Cụ thể, theo El Confidentcial, Tòa án TBN cáo buộc trong giai đoạn từ 2009 đến 2012, Xabi Alonso không khai báo Cơ quan thuế nhưng đã chuyển 5 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh cho 1 công ty có tên là Kardzali được đặt tại Madeira. Theo đó, cựu tiền vệ Real sẽ bị truy tố và có thể bị phạt tù 8 năm nếu Tòa án thu thập đủ chứng cứ.

Trước đó, Alonso đã từng bị khởi tố 1 lần với cáo buộc tương tự như trên nhưng anh phủ nhận và từ chối nộp số tiền đền bù cho Cơ quan thuế TBN. Nếu khi đó, cựu tiền vệ 37 tuổi chấp nhận nộp phạt thì vụ việc đã êm xuôi và Tòa án TBN sẽ không lật lại hồ sơ để kết tội nặng hơn như hiện nay.

Trong số các đồng đội cũ của Alonso ở Real Madrid có Marcelo, Luka Modric và Ronaldo cũng từng bị Tòa án TBN cáo buộc trốn thuế, nhưng họ chấp nhận nộp lại số tiền đền bù cho Cơ quan thuế để tránh phải ngồi tù.


Bá Khánh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!