V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Giải đấu đầu tiên kết thúc sớm vì Covid-19

Thứ bảy, 21/03/2020 12:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giải VĐQG El Salvador 2019/20 đã kết thúc khi ‘mới đi được nửa chặng đường’ và ngôi vương được trao cho đội dẫn đầu.
Once Municipal trở thành nhà vô địch El Salvador nhờ Covid-19

Cụ thể, giải VĐQG El Salvador với tên gọi Primera División 2019/20 đã kết thúc sớm hơn dự định vì Covid-19. Ngôi vương được trao cho đội hiện đang dẫn đầu bảng, Once Municipal dù khoảng cách giữa họ và các đội xếp sau là rất sít sao. 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá El Salvador, Hugo Carrillo thông báo: “Kể từ ngày 20/3, các giải bóng đá sẽ không được tiếp diễn. Theo đó, nhà vô địch của giải Clausura 2020 sẽ là Once Municipal. Ba đội bóng đại diện cho El Salvador tại Concacaf League là Once Municipal, Alliance và FAS”.

Quyết định này khiến Primera División 2019/20 trở thành giải đấu đầu tiên trên thế giới kết thúc sớm vì dịch Covid-19.

Tại El Salvador và một số quốc gia châu Mỹ khác, giải vô địch bóng đá hàng năm được chia thành 2 giai đoạn: Nửa đầu của mùa giải sẽ mang tên Apertura (giải Mở) và nửa sau mang tên Clausura (giải Đóng). Mỗi giai đoạn sẽ công nhận một nhà vô địch riêng biệt. 

Theo đó, Once Municipal được công nhận là nhà vô địch giải Clausura vì đang dẫn đầu sau 11 trận (trên 22 trận tối đa). Họ có 20 điểm, chỉ hơn đội xếp sau 1 điểm. Alliance là nhà vô địch giải Apertura còn FAS là Á quân. 

Đáng chú ý, ở giải Apertura, Once Municipal đứng cuối bảng xếp hạng với 14 điểm sau 22 trận. Do đó, chức vô địch Clausura có thể coi là một bất ngờ lớn của bóng đá El Salvador trong năm nay.


Hữu Doãn
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!