Tin tức

Giành HCV, phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh nói gì?

Chủ nhật, 07/08/2016 14:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ sau khi giành tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam và đồng thời phá kỷ lục Olympic.

Rạng sáng 7/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bất ngờ giành tấm HCV nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic Rio 2016. Một chiến công kỳ diệu vì trước đó Hoàng Xuân Vinh chỉ thuộc nhóm có hy vọng giành huy chương. Đây là tấm HCV mang ý nghĩa lịch sử với thể thao Việt Nam. Xạ thủ 42 tuổi đã đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam khi trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử đoạt HCV thế vận hội sau 36 năm kể từ khi góp mặt tại Olympic năm 1980... Một kỳ tích thật sự!!!Trước đó thể thao Việt Nam từng có 2 tấm HCB của Trần Hiếu Ngân (taekwondo năm 2000) và Hoàng Anh Tuấn (cử tạ năm 2008). 

Phát biểu về chiếc HCV và việc phá kỷ lục Olympic mang tính lịch sử của Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết thành công của Xuân Vinh là kết quả của một quá trình khổ luyện. Vinh đã từng thất bại tại Asian Games 2010, Olympic 2012, Asian Games 2014 và giờ Vinh đã chiến thắng vượt qua chính mình và vượt qua các đối thủ hàng đầu thế giới. Vinh đã lập kỳ tích trong những giây phút thăng hoa và đó là kết quả ngọt ngào cho một quá trình dài phấn đấu trước đó.

Hoàng Xuân Vinh chia sẻ niềm vui với HLV Nguyễn Thị Nhung

Trong khi đó, Hoàng Xuân Vinh không giấu được tâm trạng xúc động cho biết đây không phải là thành công của riêng tôi mà là thành công chung của cả Đoàn TTVN. Để có được thành công như ngày hôm nay đã có rất nhiều người âm thầm góp phần giúp tôi làm nên chiến thắng. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới vợ tôi và những người thân trong gia đình đã hy sinh, chia sẻ, tạo điều kiện cho tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi cũng cảm ơn Nhà nước, ngành Quân đội, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã đầu tư, tạo điều kiện, đầu tư cho tôi trong những năm qua để có kết quả như ngày hôm nay. Tôi cũng cảm ơn những người hâm mộ của TTVN đã luôn đồng hành cùng tôi nói riêng và TTVN nói chung trong những chặng đường đã qua và mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành trong tương lai. Tấm HCV này là dành cho tất cả người Việt Nam. Tôi hi vọng chiến thắng hôm nay sẽ kích thích thêm đam mê với môn bắn súng thể thao của thế hệ trẻ Việt Nam".

Trước ngày lên đường dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, đội tuyển Bắn súng QG gồm 2 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã đi tập huấn tại Hàn Quốc. Tại đây đội tuyển đã thực hiện chế độ 2 không, không điện thoại, không giải trí, trong phòng không có tivi, không có mạng internet. Ngay cả khi đến Olympic 2016, dù mỗi VĐV được BTC phát 1 chiếc điện thoại đời mới, hiện đại nhưng cả 2 VĐV đội tuyển Bắn súng đều không sử dụng.

Như đã đưa tin, ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng 100 triệu đồng cho Hoàng Xuân Vinh (60 triệu đồng) cùng chuyên gia Park Chung Gun (20 triệu đồng) và HLV Nguyễn Thị Nhung (20 triệu đồng).
Nguyễn Thu (từ Brazil)
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Diệp Cô Thành
1 gã ăn xin đc ăn 1 miếng thịt thì sướng rên người,1 người bình đân ăn 3 miếng thịt cảm thấy bình thường,1 đại gia ăn 10 miếng thịt cảm thấy hơi ít
trolainguyhiemhon!!!
Mang vinh quang về cho đất nước sau 50 năm ko vàng,đạt đến đẳng cấp TG thưởng 60 củ bóng đá mỗi năm tiêu tốn hàng trăm tỷ,thưởng nóng sau mỗi đợt giao hữu thành công vẫn chả thể thoát khỏi ao làng
6
BravoMu
Cứ mỗi lần Quốc Ca Việt Nam vang lên là lại một lần chảy nước mắt, không hiểu sao nữa. chúc mừng anh Vinh, anh đã mang lại giây phút tự hào cho toàn thể người Việt Nam. Xin cảm ơn anh.
hooangdh
Tự hào quá chú Vinh ơi.

Diệp Cô Thành

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/08/15 11:58
Năm sinh 1989

 

trolainguyhiemhon!!!

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/02/16 21:57

 

BravoMu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/04/14 20:16

 

hooangdh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 7/42 (35 điểm)
Tham gia 28/05/16 11:48
Năm sinh 1994