V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ghi hat-trick, vượt mặt Messi, Mbappe lập kỷ lục 'khủng'

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mbappe đã phá vỡ kỷ lục Lionel Messi nắm giữ sau khi ghi 3 bàn giúp PSG đánh bại Club Brugge với tỷ số 5-0.

Vào sân từ ghế dự bị ở chuyến làm khách của PSG tại Bỉ, Mbappe đã tỏa sáng rực rỡ. Trong vòng 22 phút (61’- 83’), tuyển thủ Pháp đã có 1 đường chuyền thành bàn và ghi 3 bàn giúp PSG đại thắng với tỷ số 5-0 (Icardi ghi 2 bàn còn lại cho đội bóng Pháp).

Lập hat-trick trước Club Brugge, Mbappe đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất cán mốc 15 bàn ở đấu trường Champions League. Tuyển thủ Pháp cán cột mốc “khủng” này ở tuổi 20 tuổi, 306 ngày.

Trước Mbappe, Lionel Messi là người nắm giữ kỷ lục này. Thủ quân ĐT Argentina và CLB Barcelona cán mốc 15 bàn thắng ở Champions League khi mới 21 tuổi 288 ngày.

Trước Messi, Raul là người nắm giữ kỷ lục này. Huyền thoại của Real Madrid đã chạm mốc 15 bàn ở Champions League ở tuổi 22, 163 ngày.

Ngoài cột mốc nói trên, Mbappe còn trở thành cầu thủ đầu tiên lập hat-trick ở Champions League khi vào sân từ băng ghế dự bị trong 11 năm qua, kể từ sau khi Joseba Llorente của Villarreal làm được điều này vào năm 2008.

Sau 2 trận đã đá ở Champions League, Mbappe đã ghi 3 bàn và có 1 đường chuyền thành bàn. Ở Ligue 1, tuyển thủ Pháp ghi 2 bàn thắng và có 3 đường chuyền thành bàn sau 5 trận.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!