V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

GÓC NHÌN: Real Madrid - Túng quá hóa liều?

Thứ sáu, 08/03/2019 19:30
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong nỗi thất vọng dâng cao, Florentino Perez có đi một nước cờ mà nhìn vào, rất nhiều người thấy ở đó là điểm bất lợi hơn yếu tố tích cực?

Tối hậu thư mà Chủ tịch Florentino Perez dành cho HLV Santiago Solari sau thất bại trước Girona ngày 17/2 đã không có tác dụng. Real Madrid thậm chí còn tệ hại hơn với 3 trận thua liên tiếp trên sân nhà, để trong vòng đúng 1 tuần, cơ hội đua tranh trên 3 mặt trận tan biến như bong bóng xà phòng.

Solari dưới giá treo cổ. Như đánh giá từ báo chí Tây Ban Nha, thời gian dành cho ông chỉ còn lại đến hết tuần này, sau trận đấu với Real Valladolid. Những động thái từ Don Perez cho thấy, Jose Mourinho đang ở rất gần với cánh cửa mà ông từng đi qua, từng rất quen thuộc.

Tờ Telegraph của Anh thì tự tin đến mức tuyên bố: “100% Mourinho sẽ trở lại Bernabeu”. Marca hay AS ở Tây Ban Nha thì dè dặt hơn, với khoảng 90%, nhưng như thế cũng có nghĩa là khả năng rất cao.

Giả sử điều đó là thật, vấn đề đặt ra là, Perez làm thế để làm gì? Phải chăng, ông đang túng quá hóa liều?

Trên thực tế, người Perez cần [và khao khát] là Zinedine Zidane, nhưng huyền thoại người Pháp nói không sau những gì đã xảy ra. Do đó, khi nhận thấy Solari không có khả năng kiểm soát phòng thay đồ, ông hướng về một người cũ hơn nữa là Mourinho. Bất chấp mọi dị nghị, mọi vấn đề đã xảy ra với Người đặc biệt trong 5 năm kể từ khi rời Madrid.

Nhưng Mourinho về lại Madrid làm gì khi Kền kền trắng đã chắc chắn một mùa giải trắng tay trên 3 mặt trận chính (không tính Cúp thế giới các CLB)? Đưa Mourinho về chỉ để phấn đấu giành vị trí á quân tại La Liga để có thể tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha theo cơ cấu mới dành cho 4 đội?

Mục tiêu quá nhỏ nhoi, Mourinho có chấp nhận? Hơn nữa, với chỉ 2 tháng còn lại của mùa giải, Người đặc biệt chỉ về lại nơi này với vai trò tạm quyền – điều chưa từng xảy ra trong sự nghiệp của ông. Mourinho có sẵn sàng hạ mình?

Thứ nữa, việc sa thải Solari hẳn nhiên sẽ lại khiến Real Madrid mất đi một khoản tiền đền bù, khi đã “lỡ tay” ký hợp đồng chính thức và “lỡ tin” đến tận năm 2021. Có thể đó là con số lẻ trong ngân sách, nhưng hành động xuống tay sẽ mang một ý nghĩa khác, ảnh hưởng sâu, rộng đến danh dự và hình ảnh của đội bóng Hoàng gia

Thay vì vội vàng với Mourinho, Don Perez nên dành thời gian còn lại của mùa giải để đầu tư vào một chiến lược gia nào đó tương thích với kế hoạch mà Real Madrid đã đi trong những năm qua – phát triển cầu thủ trẻ.

Mourinho, trong sự nghiệp của mình, vốn không quá tin dùng các nhân tố trẻ. Và với tính cách của mình, ông khó có thể thay đổi thứ triết lý đã đi theo, đã mang về thành công trong quá khứ. Một quá khứ xa xôi!

Thêm một giả sử khác, Mourinho làm tốt trong 2 tháng, Don Perez đứng trước 2 lựa chọn: Tiếp tục hoặc tìm người khác. Mourinho hoàn toàn có thể làm tốt, vì ít nhất là lúc này vẫn còn 7 cầu thủ đã từng làm việc với ông.

Nếu tiếp tục, ai phải là người thay đổi? Perez hay Mou? Ở Chelsea và Manchester United vài năm trở lại đây, ai cũng thấy Mou khó thay đổi như thế nào trước những biến thiên của bóng đá hiện đại. Một triết lý an toàn giờ đây không đủ để thuyết phục các CĐV nữa.

Mà nếu Perez quyết định “trời không chịu đất thì đất chịu trời”, coi như chiến lược được dựng lên từ thời Zidane – đầu tư vào cầu thủ trẻ, hạn chế mua sắm, sẽ phải đập đi, làm lại từ đầu. Dàn sao trẻ lại được vương vãi khắp nơi trong các hợp đồng cho mượn để nhường chỗ cho những nhân tố mà Mourinho yêu cầu – chắc chắn không dưới 3 ngôi sao hàng đầu.

Dĩ nhiên, kèm theo đó là rất nhiều con số trong những tờ séc có chữ ký của ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha.

Mùa giải của Real Madrid có lẽ cũng sẽ không thể rơi vào tình cảnh tệ hại hơn được nữa. Thế nên, phần còn lại nên trở thành khoảng lặng để bình tâm, nhìn nhận vấn đề trước những quyết sách quan trọng thay vì cứ hành động cho có để rồi lại hối hận…

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!