V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

GÓC NHÌN: Mourinho nên cảm thấy xấu hổ với M.U

Đánh giá (27/7)
Facebook Twitter Google Myspace
Thay vì tự hào với vị trí thứ 2 tại Premier League, Jose Mourinho nên cảm thấy xấu hổ khi Man Utd bị Man City bỏ lại quá xa và bị loại sớm ở Champions League.

Sau chiến thắng 2-0 trước Swansea, Mourinho tuyên bố Man Utd “xứng đáng” với vị trí thứ 2. Tuy nhiên, ở đây HLV người Bồ Đào Nha không phải tự nhận lỗi, tự xấu hổ với kết quả của đội nhà mà ngược lại. Giống như mọi khi, Mourinho loại trừ Man City vốn quá bá đạo và tự hào vì đứng trên… phần còn lại.

Về lý thuyết, Mourinho có lý do để tự hào. Mùa trước Man Utd chỉ đứng thứ 6 ở Prermier League và phải chiến đấu giành vé tham dự Champions League qua con đường Europa League. Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, họ chưa bao giờ có vị trí cao như hiện tại. Sự tiến bộ về điểm số của Quỷ đỏ là điều không thể chối cãi.


Thế nhưng, điểm số không phản ánh hết vấn đề của Man Utd. Cho dù giành nhiều điểm hơn hẳn cùng kỳ mùa trước, Man Utd vẫn thể hiện phong cách thi đấu không rõ ràng và có phần tiêu cực. Mourinho có thể đưa ra rất nhiều lý do để bao biện, từ việc ông không được thừa hưởng đội hình đủ tốt cho đến việc Man Utd đang trong quá trình chuyển giao. Tuy nhiên, điều đó khó có thể tác động đến bản chất lối chơi của họ. Với 300 triệu bảng đầu tư, lẽ nào Quỷ đỏ chưa thể lấy bóng đá tấn công làm tôn chỉ?

Chưa kể, với sự chiều chuộng của ban lãnh đạo Man Utd, Mourinho nên cảm thấy xấu hổ khi để Man City bỏ lại đến 16 điểm. Thêm một lần nữa, Mourinho có lý khi cho rằng Man City chi nhiều tiền hơn, sở hữu lực lượng ban đầu tốt hơn. Nhưng điều đó không có tác động gì đến việc Man Utd vẫn thua liểng xiểng các đối thủ yếu hơn? 

Ngoài trận thua Man City hồi đầu mùa, Quỷ đỏ đã thua 4 trận khác ở Premier League. Họ cũng thua cả Bristol City ở League Cup và Sevilla ở Champions League. Liệu HLV người Bồ Đào Nha có thể nói Bristol và Sevilla có cơ sở vững chắc hơn, chi nhiều tiền hơn Man Utd hay không? Chắc chắn là không thể.

Nếu là một HLV cầu tiến, Mourinho tự nhiên phải biết rõ thiếu sót của bản thân và đội bóng. Tuy nhiên, HLV người Bồ Đào Nha lại là người quá thành công trong quá khứ và điều đó khiến ông bảo thủ và không chịu nhìn nhận cái sai của chính mình. Tất cả các lý do Mourinho đưa ra đều không liên quan gì đến việc nhìn người, dùng người, sử chiến thuật của ông. 

Theo các chuyên gia, bản tí