V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Football Leaks rò rỉ thông tin sốc về Chelsea

Thứ năm, 15/11/2018 19:18
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hôm qua Football Leaks tiết lộ thông tin gây sốc, theo đó, The Blues đang đứng trước nguy cơ bị cấm mua sắm 2 năm.
Cụ thể, Football Leaks cho hay, FIFA đang điều tra các hoạt động mua sắm cầu thủ trẻ mà Chelsea tiến hành trong gần 1 thập kỉ qua. Sở dĩ, LĐBĐ thế giới đưa Chelsea vào tấm ngắm vì nắm được những bằng chứng cho thấy, The Blues vi phạm luật chiêu mộ cầu thủ trẻ, điển hình là trường hợp của Bertrand Traoré. 


Chelsea đã trả cho Traore và mẹ cầu thủ này 154 nghìn bảng đồng thời trả CLB chủ quản của cầu thủ này là AJEB số tiền 13 nghìn bảng để đưa tiền đạo này đến Anh vào năm 2011. Điều đáng nói, thời điểm đó Bertrand Traoré, tiền đạo hiện khoác áo Lyon mới 15 tuổi. 

Luật chuyển nhượng của FIFA quy định rõ, các CLB chỉ được phép chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi trong 3 trường hợp sau: cầu thủ có bố mẹ nhập cư vì lý do ngoài bóng đá; cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác nhưng cả hai nước đều thuộc EU và nơi cầu thủ sinh sống và trụ sở CLB đều phải cách đường biên giới quốc gia tối thiểu 50 km.

Căn cứ vào Luật chuyển nhượng của FIFA, Chelsea đã vi phạm trong vụ Bertrand Traoré. Ngoài ra, theo Football Leaks, 19 hợp đồng của The Blues đối với các cầu thủ trẻ có dấu hiệu phạm luật vì thế FIFA đang gấp rút điều tra hoàn tất hồ sơ để cấm đội bóng London mua sắm trong 2 năm.
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!